Vuelta a Espana 2014
Ai cũng biết đội đua Sky muốn đưa Chris Froome đến thi đấu ở Vuelta a Espana 2014 để “chữa cháy” cho thất bại thảm hại của đội đua này trong nhiệm vụ bảo vệ Áo vàng Tour de France hồi tháng 7 năm nay.
Giờ đây, thông tin Froome dẫn dắt Sky ở Grand Tour trên đất Tây Ban Nha đã chính thức được công bố một cách rộng rãi. Bên cạnh Froome, Sky sẽ đưa đến Tây Ban Nha một đội ngũ tay đua hùng hậu bao gồm Philip Deignan, Mikel Nieve, Vasil Kiryienka, Kanstantsin Siutsou, Christian Knees, Dario Cataldo, Luke Rowe và Peter Kennaugh.
Và cũng như những gì người ta đã mong đợi, Bradley Wiggins sẽ không tham gia Vuelta a Espana để tập trung bảo vệ danh hiệu Tour of Britain. Đương nhiên, liệu Wiggins có cảm thấy hài lòng với “nhiệm vụ” này hay không, đó sẽ là một câu chuyện khác!
Ông chủ của đội đua Sky Dave Brailsford cho biết: “Vuelta a Espnana năm nay sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi quay trở lại với đường đua của đấu trường Grand Tour và tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chúng tôi sẽ đến Tây Ban Nha với một đội hình cực mạnh có khả năng trình diễn tốt.

Chris Froome (phải) và Vincenzo Nibali, tay đua sau đó trở thành người kế nhiệmngôi vô địch Tour de France của Froome.
Chris Froome sẽ là người dẫn dắt đội đua của chúng tôi, thật tuyệt vời khi có anh ấy tái xuất trên chiếc xe đua và tập trung vào những thách thức ở phía trước. Rõ ràng, anh ấy đã rất thất vọng khi bị buộc phải bỏ cuộc sớm ở Tour de France năm nay, nhưng Chris đã hồi phục và đang tập luyện tốt kể từ khi quay trở lại sau chấn thương. Giờ đây, anh ấy đang tỏ ra quyết tâm hơn bất kỳ ai để quay lại với những gì mà anh ấy thiện nghệ nhất - thi đấu trên các nẻo đường đua của một giải đấu đẳng cấp Grand Tour…”.
Đây sẽ là lần thứ 3 Froome tham gia Vuelta a Espana. Lần đầu tiên là hồi năm 2011, khi anh giành vị trí á quân chung cuộc. Lần thứ hai là hồi năm 2012, Froome giành vị trí hạng 4. Kể từ khi chuyển mối tập trung sang Tour de France, Froome đã gạt Vuelta khỏi lịch trình, nhưng giờ đây, để gỡ gạc một mùa giải thất bát, anh phải quay trở lại.
“Đây thực sự là kiểu thách thức mà tôi cần sau sự thất vọng vì buộc phải bỏ cuộc ở Tour de France. Bạn không thể nhai đi nhai lại nỗi thất vọng, bạn phải bước những bước tiếp theo, hướng đến những thứ ở phía trước và Vuelta đã trở thành một giải đấu hoàn hảo để tôi tập trung vào. Tôi luôn hứng thú khi được thi đấu ở Vuelta. Tôi biết đẳng cấp của giải đấu năm nay là rất cao, nhưng chúng tôi có một đội hình mạnh và mang tính cạnh tranh cao”.
HOÀNG DƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Điều lệ Đại hội thể thao toàn quốc 2022 còn chờ Đề án tổ chức?
-
Quang Liêm và Trường Sơn không dự Olympiad cờ vua, Việt Nam chỉ thi đấu nội dung nữ
-
Thể thao Việt Nam tham dự 4 môn tại World Games 2022
-
Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022
-
Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết
-
Thêm sự lựa chọn sân chơi thể thao cho trẻ ''đặc biệt''
-
Lê Quang Liêm trở lại hạng 23 thế giới của cờ tiêu chuẩn
-
Bóng rổ TPHCM phấn đấu trở thành lá cờ đầu của cả nước
-
Billiards và snooker TPHCM chạy đà cho Đại hội TDTT toàn quốc
-
Lê Quốc Hồ lên ngôi vô địch giải Billiard Đồng bằng sông Cửu Long – Longoni Cup 2022