Xung quanh vụ ẩu đả sau trận Đức – Argentina

Frings có thể không được ra sân trong trận bán kết

Khả năng bị cấm không tham gia trận bán kết với tuyển Ý của tiền vệ người Đức Torsten Frings là hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện tại, cầu thủ này đang chờ đợi quyết định cuối cùng từ FIFA sau khi một bức ảnh chụp từ truyền hình (vừa mới được công bố) cho thấy cầu thủ này đã ra đánh vào mặt tiền đạo Julio Cruz của Argentina.

Ẩu đả giữa các tuyển thủ Đức và Argentina.

Ông Markus Siegler, người đứng đầu cơ quan truyền thông của FIFA nói: “Hôm qua, một bức ảnh mới chụp qua truyền hình về vụ lộn xộn sau trận đấu đã được công bố và trong bức ảnh này, người ta có thể thấy Frings đã đẩy hoặc đánh vào mặt một cầu thủ của tuyển Argentina”. Cũng theo ông Siegler, cho đến giờ, vẫn chưa thấy động thái nào từ Liên đoàn Bóng đá Ý để thúc giục FIFA đưa ra phán quyết cho trường hợp của Frings – dù rằng nếu anh này vắng mặt trong trận bán kết, người Ý sẽ có lợi thế khá lớn.

Frings, trong buổi trả lời phỏng vấn một tờ báo địa phương, đã phân trần: “Tôi chẳng làm gì cả. Tôi nhận ra là mình đang ở trong một cuộc loạn đã với nắm tay và cẳng chân vung khắp nơi. Tôi đã bị đánh trúng hai lần. Đó là điều khiến tôi biết phải tự bảo vệ mình và tôi đã phải giơ hai tay ra phía trước. Nhưng tôi đã không làm gì cả”. Julio Cruz, người được cho là bị Frings đánh trúng tuyên bố trước báo giới Ý là anh ta chẳng cảm thấy gì cả: “Tôi chẳng thấy cú đấm nào từ anh ấy cả. Hoặc có thể là tôi đã không cảm nhận được nó”.

Theo FIFA, việc tấm hình chụp qua truyền hình đột nhiên được tung ra sau vụ hỗn loạn mấy ngày là một điều bất bình thường. Leonardo Cufre và Maxi Rodriguez có trách nhiệm phải giải trình lại những hành động đánh nhau của mình trước FIFA chậm nhất là thứ tư. Sau đó, FIFA chắc chắn sẽ đưa ra các án treo giò với hai cầu thủ này. Trong cuộc loạn đả, Cufre đã đá trúng người hậu vệ Per Mertesacker và ngay sau đó, anh này nhận một chiếc thẻ đỏ từ trọng tài Lubos Michel dù trận đấu đã kết thúc. 

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác