Frank Lampard: Gerrard và tôi không ở cùng khả năng cao nhất

Tiền vệ tuyển Anh Frank Lampard vừa cho biết vào hôm thứ ba rằng anh và Steven Gerrard đồng ý với nhận định của giới cổ động viên rằng trong màu áo tuyển Anh, đặc biệt là khi chơi cặp cùng nhau, họ lại hay thất bại với việc làm sống dậy khả năng mà họ thường trình diễn trong màu áo CLB (ở Chelsea và Liverpool). Dù mỗi người đều chơi rất nổi bật với CLB của mình, bộ đôi tiền vệ được đánh giá đẳng cấp tầm cỡ thế giới này thường không để lại ấn tượng gì nhiều khi chơi cho tuyển Anh và đó chính là khởi nguồn cho sự thất vọng của giới CĐV và sự thay đổi liên tục các HLV.

Lampard cho biết: “Tôi và Gerrard đã chơi không tốt cho tuyển Anh như khi chúng tôi chơi cho CLB của mình, đặc biệt là hai mùa giải gần đây. Tôi nghĩ nếu chúng tôi chơi tốt thì đã giúp đội tuyển lọt vào vòng chung kết Euro. Đó là vấn đề khi chúng tôi chơi cặp với nhau hay chơi riêng rẽ”.

Gerrard đã phải ngồi ngoài sân vì chấn thương trong trận tuyển Anh thắng Croatia 4-1, khi đó, Lampard đảm nhận một vai trò đá sâu xuống dưới hơn bình thường. Cuối tuần này, Gerrard (gần đây từng phàn nàn anh rất khó để chơi khi được giao vai trò tiền vệ tấn công trong đội hình) sẽ trở lại và chắc chắn ông Fabio Capello sẽ phải đưa ra một sắp xếp nào đó thật hợp lý.

Tận dụng được khả năng cao nhất của cả Lampard lẫn Gerrard sẽ biến tuyển Anh thành đội tuyển cực mạnh. Nhưng bao giờ và ai sẽ làm điều này, ông Capello chăng? Cho đến giờ này, trong khi tuyển Anh chưa bao giờ được đánh giá là đội mạnh nhất thế giới, Chelsea – nơi Lampard là thủ lĩnh hàng khu trung tâm và Liverpool – nơi Gerrard làm ông vua ở khu giữa sân – lại được xem là hai CLB có hàng tiền vệ mạnh nhất thế giới.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Romelu Lukaku gthi những bàn thắng dw9e5p làm các fran Man United tiếc nuối

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.