FPT công bố bản quyền truyền hình World Cup 2006

Ảnh: báo Tuổi trẻ

Chiều 17-2, tại Hà Nội, Công ty FPT đã tổ chức họp báo công bố việc “FPT là nhà phân phối độc quyền bản quyền truyền hình Vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới - FIFA World Cup 2006” tại Việt Nam.

Bản quyền này bao gồm việc phân phối tín hiệu cho mọi phương thức đường truyền: truyền hình thông thường, truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… về 64 trận bóng đá, lễ khai mạc, bế mạc World Cup 2006, 16 chương trình tiền World Cup ở Đức mùa hè này.

Ngoài ra, FPT cũng có quyền phân phối bản quyền tường thuật trực tiếp 64 trận đấu tại World Cup 2006 trên hệ thống phát thanh ở Việt Nam.

Đến thời điểm này, bản quyền World Cup 2006 của FPT đã được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình TPHCM (HTV) mua lại để phát sóng. Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Minh Châu – Phó Tổng giám đốc FPT không tiết lộ về giá trị bản hợp đồng mà FPT đã mua lại từ FIFA cũng như việc VTV và HTV đã bỏ ra bao nhiêu tiền để có quyền phát sóng World Cup 2006.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác nhau, FPT đã mua bản quyền này với giá khoảng 2 triệu USD và đã bán lại cho VTV và HTV với giá khoảng 3 triệu USD (trong đó VTV là 2,1 triệu và HTV là 0,9 triệu USD).

Được biết, FPT đã mua được bản quyền này từ FIFA từ tháng 7-2005, nhưng đến thời điểm này mới công bố vì phải hoàn tất việc thương lượng, đàm phán hợp đồng với các đài truyền hình trong nước.

B.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).