Forlan vẫn hướng về Man.United

Không chỉ tiết lộ HLV Sir Alex Ferguson gửi tin nhắn động viên trong suốt World Cup 2010, Diego Forlan còn thừa nhận anh vẫn giữ liên lạc với các thành viên trong Ban lãnh đạo Man.United, dù đã rời khỏi sân Old Trafford hơn 6 năm.

Sau một kỳ World Cup 2010 cực kỳ thành công, giúp đội tuyển Uruguay giành vị trí thứ 4 và bản thân được bầu chọn là cầu thủ hay nhất giải, tiền đạo số 1 của CLB Atletico Madrid đã được Manchester City và Tottenham quan tâm để đưa anh quay trở lại Premier League lần nữa. Nhưng cựu tiền đạo Quỷ đỏ đã từ chối để tiếp tục gắn bó với sân Vicente Calderon.

Có thể tình cảm dành cho Man.United và đặc biệt là mối quan hệ tốt đẹp với HLV Sir Alex Ferguson là một lý do khiến Forlan từ chối khoác áo những kình địch với đội bóng cũ.

Tiền đạo 31 tuổi này cho biết: “Ferguson đã gửi cho tôi vài tin nhắn trong World Cup. Ông ấy động viên và cổ vũ tôi, tôi rất cảm kích vì điều đó. Ông ấy luôn xem và không bỏ qua bất kỳ điều gì liên quan đến tôi. Tôi cũng giữ liên lạc với Mike Phelan, Rene và Martin (em trai của HLV Sir Alex Ferguson). Các đồng đội cũ giờ không còn nhiều người ở lại đội bóng nên tôi không liên hệ với họ, nhưng với những người trong Ban lãnh đạo thì có”.

Mặc dù chỉ ghi được 17 bàn trong 98 lần ra sân trong thời gian tại Old Trafford trước khi chuyển sang chơi cho Villarreal và ngay lập tức giành được danh hiệu Vua phá lưới, Forlan vẫn lưu lại ấn tượng tốt đẹp mà người hâm mộ Quỷ đỏ dành cho mình, anh cảm thấy vẫn còn mang nợ họ.

Forlan thổ lộ: “Thật không thể tin được. Tôi chỉ có thể thấy điều đó khi đã rời khỏi Man.United. Tôi không thể tin được người hâm mộ lại đối xử với tôi tốt như thế, vì thời gian tôi trải qua tại Man.United là không tốt. Năm 2005, đó là thời điểm tôi cần chơi thường xuyên. Ông già (Ferguson) hiểu điều đó. Đó là khi tôi chuyển đến Villarreal và cũng là một sự thay đổi tuyệt vời. Tôi được chơi bóng thường xuyên, ghi được nhiều bàn thắng trong một đội hình tốt. Tại đó, tôi có sự thông hiểu  tuyệt vời với Riquelme”.

Forlan nói tiếp: “Vài tháng sau, tôi xem trận Man.United đối đầu Liverpool cùng anh trai của tôi tại nhà. Và chúng tôi nghe họ hát rằng: Anh ấy đến từ Uruguay, anh ấy khiến Scousers (người hâm mộ Liverpool) phải khóc. Anh em tôi nhìn nhau như muốn nói: Có đúng là tôi vừa nghe được điều đó hay không? Anh trai cảm thấy hạnh phúc cho tôi và chúng tôi vui cười trong phần còn lại của trận đấu”.

Mặc dù Forlan đang thi đấu thành công La Liga nhưng anh vẫn cố gắng xem các trận đấu của đội bóng cũ. Forlan tiết lộ: “Tôi cố xem các trận đấu của Man.United mỗi khi có thể. Đôi khi tôi xem trận đấu trong khách sạn nào đó trong lúc đang chờ đợi trận đấu, tôi nghe họ hát và đồng đội cùng phòng của tôi hỏi: Tại sao tôi cười? Khi đó tôi mới giải thích. Đến cả họ cũng không tin người hâm mộ Man.United vẫn còn hát tên tôi sau chừng ấy thời gian”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác