Ford Việt Nam hướng dẫn “Lái xe An toàn và Thân thiện với môi trường”

Ford Việt Nam vừa khởi động năm thứ 9 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới học sinh, sinh viên các đại học lớn tại Hà Nội và TPHCM. Trên cơ sở phối hợp chiến lược với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Việt Nam và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á, sau hơn 8 năm thực hiện, chương trình đã đào tạo miễn phí hơn 10.000 tài xế tại 14 tỉnh, thành phố cả nước.

Năm 2016, chương trình dự kiến mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình. Ford còn chú trọng mang khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các hiệp hội vận tải và văn phòng an toàn Giao thông của các tỉnh và thành phố. Dự kiến 1.500 tài xế được đào tạo miễn phí, đưa tổng số người hưởng lợi từ chương trình lên con số 11.500 vào cuối năm 2016.

Trên cơ sở Thỏa thuận Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015- 2020 giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty TNHH Ford Việt Nam, hai bên đã ký kết Kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Ford Việt Nam hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và TPHCM trong năm 2016. Nội dung đào tạo gồm tổng quan về an toàn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cùng các hoạt động kêu gọi giới trẻ nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông. Chương trình cũng đặt trọng tâm cảnh báo cho các học viên trẻ về nguy cơ gây sao nhãng và tác hại của việc sử dụng điện thoại, sử dụng chất có cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Mạng lưới các trường đại học tham gia vào chương trình sẽ được mở rộng trong các năm tiếp theo.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết: “An toàn giao thông cho Việt Nam là một mục tiêu toàn diện, đòi hỏi sự nỗ lực của các ban ngành chính phủ, bộ, ngành và địa phương, của mọi cá nhân, tổ chức đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực của các doanh nghiệp, trong đó có Ford Việt Nam, như một hành động có trách nhiệm xã hội, đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông bền bỉ trong nhiều năm qua. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tin tưởng rằng với nhận thức và tầm nhìn cũng như nỗ lực hành động để cải thiện thực trạng giao thông theo khuôn khổ các nghị quyết toàn cầu, chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu giảm 50% số nạn nhân tai nạn giao thông vào năm 2020 so với hiện nay”.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, phát biểu: Ford luôn dành nguồn lực để góp phần nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và ý thức tham gia giao thông của người dân Việt Nam. Chúng tôi luôn tin rằng không có phương pháp giảm thiểu tai nạn giao thông nào hiệu quả và bền vững hơn việc giáo dục, đào tạo và nâng cao ý thức cho người lái xe. Ford đang mở ra một sứ mệnh mới bên cạnh công việc kinh doanh cốt lõi của mình, là góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách thay đổi cách thế giới di chuyển. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp các cung đường Việt Nam lành mạnh và an toàn hơn. Dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ 220 triệu đồng vào Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ”.

 LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.