Flamini cảm ơn “món quà” của Mourinho

Tiền vệ của Arsenal, Mathieu Flamini thừa nhận cho đến thời điểm này anh vẫn chưa lý giải nổi vì sao HLV Jose Mourinho chấp nhận để thủ thành Petr Cech gia nhập một đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Arsenal.

Tiền vệ của Arsenal, Mathieu Flamini thừa nhận cho đến thời điểm này anh vẫn chưa lý giải nổi vì sao HLV Jose Mourinho chấp nhận để thủ thành Petr Cech gia nhập một đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Arsenal.

Thủ thành 33 tuổi người Cộng hòa Séc kết thúc sự nghiệp 11 năm ở sân Stamford Bridge hồi tháng trước, gia nhập Arsenal với giá 11 triệu bảng và ký bản hợp đồng 4 năm. Petr Cech buộc phải rời Chelsea vì không thể cạnh tranh vị trí số 1 với Thibaut Courtois tài năng, nhưng giới chuyên môn tin rằng anh là một bổ sung tuyệt vời cho Arsenal vốn nhiều năm qua luôn gặp vấn đề ở vị trí thủ môn.

Petr Cech đã chứng tỏ rất nhanh trong màu áo Arsenal.

Flamini là một trong những cầu thủ đầu tiên bày tỏ bất ngờ khi chào đón Petr Cech gia nhập sân Emirates. Trước khi cùng Arsenal đối đầu Chelsea ở trận tranh Community Shield vào Chủ nhật, tiền vệ 31 tuổi người Pháp tiếp tục khẳng định HLV Mourinho vẫn chưa quen việc thiếu Petr Cech trong đội hình, sẽ rất kích động với việc chứng kiến người hùng cũ chống lại Chelsea.

Flamini nói trên Daily Telegraph: “Tôi đã rất ngạc nhiên bởi Mourinho chưa từng bán ngôi sao của mình cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chúng tôi đã được Mourinho tặng một món quà, Arsenal thật sự may mắn khi thành công trong thương vụ này. Petr là một sự bổ sung vô cùng quan trọng. Anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Arsenal thật sự bổ sung vào đội hình một nhà vô địch thực thụ”.

Flamini rời Arsenal vào năm 2008 để gia nhập AC Milan trước khi quay trở lại sau 5 năm. Đó là 2 giai đoạn chứng kiến những hình ảnh khác nhau của Pháo thủ, một giai đoạn HLV Arsene Wenger chỉ đào tạo cầu thủ rồi ngậm ngùi chứng kiến họ ra đi và giai đoạn phát triển bền vững như hiện tại.

Flamini nhận định thêm về cơ hội tranh đấu của Arsenal mùa này: “Arsenal đang thay đổi là điều rất dễ nhìn thấy, hoàn toàn khác so với thời điểm lần đầu tiên tôi rời đội năm 2008. Trong 2 năm qua, Arsenal không để mất cầu thủ quan trọng nào nữa, đó là một ví dụ tuyệt vời. Sau mỗi năm, Arsenal lại bổ sung thêm những cầu thủ chất lượng hàng đầu như Mesut Oezil, Alexis Sanchez và giờ là Petr Cech. Arsenal đang sở hữu những cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt và tôi rất tin tưởng vào cơ hội vô địch Premier League mùa này”.

Sơn Nguyễn

Tin cùng chuyên mục