Flag Football: Môn bóng bầu dục quyến rũ giới trẻ

Flag Football, còn gọi là bóng bầu dục giật cờ kiểu Mỹ, là một môn thể thao mới du nhập và đang phát triển tại Việt Nam. Tuy mới mẻ đối với khán giả Việt Nam nhưng Flag Football đã thịnh hành ở Mỹ, Canada và đang xâm nhập mạnh các nước châu Á.

Thoạt đầu nghe đến môn bóng bầu dục, khán giả nghĩ ngay tới việc hạ đối thủ xuống đất để cướp được bóng nhưng đối với Flag Football, luật chơi cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần nỗ lực giật cờ đeo ở 2 bên hông khiến đối phương phải dừng lại.

Trường Đại học RMIT (TPHCM) là đơn vị tiên phong đưa Flag Football về Việt Nam, nhất là các bạn trẻ. Với điều kiện sân cỏ và được tập luyện hàng tuần với HLV, đây là điều kiện để môn thể thao này phát triển vững mạnh hơn. Khởi đầu từ 20 thành viên nhưng từ tháng 4-2015, đội tuyển đã có hơn 60 thành viên. Đó cũng là thời điểm Đại học RMIT tổ chức thành công giải đấu Asian Friendship Flag Football Championship 2015 tại sân nhà với sự góp mặt của các đội tuyển mạnh trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Kuwait, Thái Lan,... Chưa kể đội tuyển RMIT Việt Nam còn có cơ hội tập huấn và giao hữu với đội tuyển Flag Football của Kuwait vào tháng 5. Đây là dịp giúp các cầu thủ Việt Nam học hỏi thêm kinh nghiệm và phương pháp tập luyện của một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á hiện nay.

Đội RMIT tập luyện trước giờ khai mạc.

Để tiếp tục tạo đà phát triển phổ biến môn thể thao này hơn, RMIT Flag Football Club tổ chức giải đấu Invitational Indoor Flag Football Cup 2015 với sự tham gia của đội tuyển RMIT A và 5 đội đến từ các trường đại học khác. Giải bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 19-12 tại Khu thể thao tổng hợp Trường Đại học RMIT Việt Nam. Ban tổ chức miễn phí vé vào cổng với mong muốn giới mộ điệu có điều kiện tiếp xúc và tìm hiểu thêm môn thể thao thú vị này. Website chương trình: https://www.facebook.com/RMITVNSGSFlagFootballClub/

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.