Fiorentina đang bị đánh giá thấp

Những đội bóng bị đánh giá thấp thường chiếm lợi thế trong cuộc  đua về đích và Fiorentina đang nắm trong tay lợi thế tâm lý đó để gây bất ngờ trong cuộc đua giành ngôi vô địch mùa này.

Xét về vị thế hiện thời Fiorentina đang là đội chơi ấn tượng nhất giải. Họ thắng nhiều trận nhất (9), ghi bàn nhiều thứ 2 trong giải (24 bàn, chỉ kém Roma 3 bàn), để lọt lưới ít thứ 3 với 9 bàn, chỉ sau Napoli và Inter. Nhưng dù Fiorentina chơi thứ bóng đá tấn công ấn  tượng, giới chuyên môn vẫn không xem họ là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. Lý do khá đơn giản, người ta tin Fiorentina mới kết dính đội hình mùa này và việc họ chơi tốt có thể chỉ là ngọn lửa rơm. Thêm nữa, Fiorentina thiếu những cầu thủ dày dạn đấu trường để có thể giúp đội cầm cự trong những thời khắc khó khăn.

Mũi nhọn Fiorentina tranh bóng với tiền vệ Daniele De Rossi (trái, Roma).

Tóm lại, nhiều chuyên gia cho rằng Fiorentina sẽ rơi lại vào tháng 2 và 3 chỉ có thể lấy suất dự Champions League. Nhưng hậu vệ người Cratia Milan Badelj cho rằng Fiorentina của anh đang có trong tay lợi thế lớn khi bị các đối thủ đánh giá thấp, bất kể họ đang đứng đầu bảng và chiếm  lợi thế trong đối đầu với đội nhì bảng Inter. Badelj nói trong đợt khoác áo đội tuyển Croatia: “Florence tràn đầy nhiệt tình khi lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng. Hiện tại bảng xếp hạng là rất chặt chẽ, nhưng chúng tôi là đội bóng tốt và muốn trụ lại đến ngày cuối mùa. Một người nào đó có thể đánh giá thấp Fiorentina, khi chúng tôi không giành được bất cứ điều gì ở mùa giải trước. Nhưng đó là lợi thế để gây bất ngờ”.

Với Paulo Sousa, bí quyết thành công rất khác: Niềm hứng khởi qua từng trận đấu sẽ giúp đội tiến ra xa mùa này. Sau chiến thắng Sampdoria 2-0, Sousa nói: “Tôi hạnh phúc vì thắng trận cầu rất khó ở đây. Chúng tôi muốn cạnh tranh bằng tất cả các loại vũ khí của mình, với các nguyên tắc và thứ bóng đá riêng mình. Đội bóng tốt nhất Scudetto sẽ được thừa nhận ở giai đoạn cuối mùa, từ đối thủ, người hâm mộ lẫn toàn bộ công chúng.

Chúng tôi thực sự muốn chơi thứ bóng đá vui vẻ và tích cực, để giành chiến thắng mọi trận đấu với thái độ đó".

Hướng về đối thủ, Sousa nói: “Inter đã đầu tư rất nhiều và tôi nghĩ rằng họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào tháng Giêng. Họ có những cầu thủ chất lượng tuyệt vời và sự trưởng thành. Chúng tôi chỉ muốn thưởng thức bóng đá của mình và giành chiến thắng, bởi vì đó là những gì chúng tôi đang làm việc."

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục