FINA World Cup 2011 - Vòng đấu Bắc Kinh: Thorpe lại gây thất vọng!

Lại một lần nữa, Ian Thorpe bị loại khỏi vòng bơi chung kết khi chỉ về đích thứ 5 ở vòng loại cự ly 100 mét bướm tại FINA World Cup 2011 - vòng đấu Bắc Kinh vừa diễn ra. Thorpe đã bơi chậm hơn 2 giây so với kình ngư bơi nhanh nhất vòng loại - VĐV bơi lội người Nhật Bản Kosuke Hagino - và anh chỉ xếp ở vị trí thứ 13 chung cuộc.

Các kình ngư người Australia khác như Christopher Wright, Sam Ashby và Andrew Lauterstein cũng đều bơi nhanh hơn Thorpe và cả 3 người này đều giành vé vào thi đấu ở vòng bơi chung kết.

Ian Thorpe sau màn trình diễn thất vọng ở Bắc Kinh.

Đây là thất bại đau đớn thứ 3 của Thorpe ở giải đấu tại Bắc Kinh, sau những màn trình diễn đáng thất vọng ở các cự ly 100 mét cá nhân hỗn hợp và 100 mét tự do. Hiện tại, Thorpe chỉ còn có mỗi vòng đấu ở Tokyo để cải thiện bản thân trong năm nay.

Anh cho biết: “Nếu tôi rời khỏi Tokyo mà vẫn không bơi nhanh như tôi đã từng thể hiện trước đây thì đó mới thật sự là thất vọng, bởi tôi cũng rất mong chờ điều này ở bản thân ngay vào lúc này. Tôi đoán là việc đặt bản thân mình ở ngoài đó và bơi kiểu như thế này là không tốt cho lòng tự trọng của bạn, nhưng hiện tại, tôi vẫn thấy thoải mái với điều đó. Thành tích của tôi ở Bắc Kinh cũng tương tự như thành tích của tôi ở Singapore. Tôi cảm thấy hài lòng với cái cách mà tôi kết hợp kỹ thuật trên đường đua. Kỳ FINA World Cup lần này rất khó khăn, khó về mặt tâm lý hơn trạng thái thể lực!”.

Tuy Thorpe đang tỏ ra rất chậm tiến, những người xung quanh anh - như chuyên gia bơi bướm Geoff Huegill và Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia AOC) John Coates - vẫn tỏ ra rất kiên nhẫn. Huegill phát biểu trên Fox Sports: “Bạn phải nhớ rằng anh ấy là một gã khổng lồ đã mê ngủ lâu ngày, việc tất cả các công tắc đột nhiên đồng loạt được mở lại sẽ cần không ít thời gian. Nói theo kinh nghiệm của tôi, sẽ cần đến 6 hay 8 tháng để một VĐV thi đấu trước khi tìm lại được phong độ đỉnh cao”.

Trong khi đó, Chủ tịch AOC Coates cũng cho biết: “Những người chỉ trích cậu ấy thật quá khờ dại, bạn không thể mới vừa quay trở lại đã thi đấu tốt như từng thể hiện trước đây. Sẽ phải tốn chút ít thời gian, và tôi là một người ủng hộ nhiệt thành với những gì cậu ấy đang cố gắng làm. Khi bạn đã có kinh nghiệm thắng 42 chiếc HCV lớn nhỏ, việc đó hoàn toàn có thể xảy ra…”.

Ở giải nữ, Libby Tricket - một nữ kình ngư Australia khác cũng vừa quay trở lại - đã trở thành người bơi nhanh thứ 5 ở vòng loại của cự ly 100 mét tự do, trong khi đó, người đồng hương của cô: Cate Campbell là người bơi nhanh nhất!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sebastien Haller (trái) tiếp tục ghi bàn giúp Ajax giành kết quả hoàn hảo.

Ajax thống trị Dortmund, Sporting sáng lại hy vọng

Ajax đã có một màn trình diễn xuất sắc khác để vượt qua Borussia Dortmund với tỷ số 4-0, qua đó tiến một bước dài đến vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên kể từ khi họ lọt vào bán kết cách đây 3 mùa giải.

Quần vợt

Các môn khác