FIFA vừa mừng vừa lo

Bất chấp những chỉ trích không hay về mình, ông chủ của FIFA - Sepp Blatter - trong cuộc họp ở Rio de Janeiro vào hôm qua vẫn lớn tiếng khẳng định rằng World Cup 2014 đã thành công vang dội về nhiều phương diện.

“Đây không chỉ là thành công ngọt ngào của Brazil, mà phải nói cho chính xác, là thành công của bóng đá thế giới nói chung. Ai cũng nhận thấy người Brazil đã chấp nhận bóng đá bởi vì họ yêu bóng đá, làm gì có chuyện phản bác hay chối bỏ nào đâu?”, ông Blatter nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp này, đại diện của FIFA tiếp tục khẳng định cuộc điều tra nghi án 7 cầu thủ Cameroon dàn xếp tỷ số trong trận gặp Croatia ở vòng bảng vẫn đang tiếp tục và chưa được sáng tỏ. Người phụ trách an ninh của FIFA - Ralf Mutschke - cho biết tổ chức này đã gửi văn bản yêu cầu tạp chí Der Spiegel của Đức phải trưng ra những bằng chứng liên quan đến bài báo khẳng định: đã có chuyện ám muội đằng sau kết quả của trận đấu kể trên, đa số cầu thủ Cameroon đã đồng ý cùng tham gia vụ dàn xếp này.

Trước nguy cơ phải giải trình trước tòa án quốc tế nếu vụ tai tiếng này xảy ra trong khuôn khổ một kỳ World Cup, FIFA đang thu thập bằng chứng, đồng thời tìm cách đánh lạc hướng giới truyền thông châu Âu bằng những phát biểu của Chủ tịch Sepp Blatter cũng như quan chức FIFA về nhiều vấn đề khác. Một mặt, Ủy ban an ninh cũng trấn an dư luận khi nói rằng họ sẽ tổng rà soát lại nhiều trận đấu cùng lúc, chứ không chỉ riêng trận Croatia-Cameroon, kể cả về chất lượng chuyên môn cũng như năng lực điều hành của các trọng tài, trước khi đưa ra một kết luận chung.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất