FIFA “tuýt còi” LĐBĐ Kuwait và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Nhiều khả năng trận giao hữu giữa Việt Nam và Kuwait vào tháng 11 sẽ không thể diễn ra do LĐBĐ Kuwait (KFA) bị FIFA cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá.

FIFA đưa ra quyết định đối với quốc gia Tây Á này sau khi hạn chót tới ngày 15-10 để thay đổi luật thể thao của chính phủ đã không đi đến thống nhất. Lệnh cấm này ngay lập tức được thi hành, đồng nghĩa với việc Kuwait không đủ tư cách tiếp tục chiến dịch vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019, nơi họ đang đứng thứ 2, sau Hàn Quốc tại bảng G. Các CLB của họ cũng chịu chung số phận, trong đó Al Qadsia không còn quyền bảo vệ chức VĐ AFC Cup. CLB này thắng 3-1 trước Johor Darul Ta’zim (Malaysia) ở lượt đi. Như vậy vô tình Johor Darul có lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào trận chung kết ở giải đấu này.

CLB Al Qadsia của Kuwait không còn quyền bảo vệ chức VĐ AFC Cup. Ảnh: T.L

Trong một diễn biến khác, FIFA cũng loại Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Worawi Makudi ra khỏi tổ chức của mình. Quyết định này được đưa ra sau khi ông Makudi bị Ủy ban Đạo đức của FIFA đình chỉ công việc trong 90 ngày vì vi phạm quy tắc ứng xử. FIFA cũng cho biết 1 uỷ ban sẽ được lập nên để giám sát cuộc bầu cử chọn ra uỷ viên điều hành mới ở quốc gia ĐNA này vào ngày 16-2-2016. Vì sự cố này mà kế hoạch bầu chủ tịch FAT dự kiến diễn ra ngày 17-10 cũng bị hoãn lại.

Trước đây, ông Makudi cũng bị tòa án Thái Lan kết án 16 tháng tù treo vì tội danh giả mạo giấy tờ trong quá trình tranh cử chức chủ tịch FAT cách đây 2 năm.


TRUNG  TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó

Việc Robert Lewandowski đòi rời Bayern Munich có thể được giải quyết trong vài ngày tới nhưng việc mất chân sút Ba Lan có thể dẫn đến hệ lụy khi  hàng công Bayern chợt bộc lộ điểm yếu.

Ligue 1

Các giải khác