FIFA tạm hoãn án phạt Barca

Hôm qua, 23-4, là một ngày vui của Barca. Sau khi chấm dứt cuộc khủng hoảng trên sân cỏ, bằng việc có chiến thắng 2-1 trước Bilbao, Barca tiếp tục nhận tin vui từ phía FIFA.

Trong văn bản chính thức gửi đến Barca, FIFA, chấp nhận đơn kháng án của CLB. Ủy ban kháng án, thuộc Hội đồng kỷ luật FIFA đồng ý cho Barca được phép tham gia kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

Trước đó, Barca bị xử phạt cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong hai kỳ liên tiếp. FIFA cho rằng CLB xứ Catalan đã vi phạm quy chế đăng ký và chuyển nhượng các cầu thủ vị thành niên. Án phạt mà FIFA đưa ra khiến Barca có nguy cơ đối mặt với tương lai đen tối.

Vì vậy, họ đã nỗ lực làm việc với FIFA, và dự phòng phương án nhờ Tòa án Trọng tài thể thao can thiệp.

Trong vài tuần qua, Barca hy vọng FIFA gỡ bỏ án phạt, và trong trường hợp xấu nhất, CLB mong muốn án phạt được hoãn lại một thời gian. “Với sự phức tạp của vấn đề, Barca được tiếp tục tham gia chuyển nhượng từ ngày 1-7-2014”, Chủ tịch Ủy ban kháng án, Larry Mussenden, nhấn mạnh “điều này không có nghĩa là Barca không bị phạt. FIFA sẽ làm việc để xử lý sự việc một cách chính xác và hợp lý nhất. Tất cả các quyền lợi của các CLB đều được tôn trọng”.

Như vậy, với quyết định mới từ FIFA, Barca không còn lo ngại vụ chuyển nhượng thủ môn Ter Stegen để thay thế Victor Valdes. Hơn 1 năm trước, Valdes đã xác định ra đi vào cuối mùa này, và hiện anh điều trị chấn thương kéo dài nửa năm nữa.

Một kế hoạch mới cũng ngay lập tức được Barca khởi xướng. GĐTT Andoni Zubizarreta đã ngay lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm một trung vệ đẳng cấp, để thay thế Carles Puyol cũng rời Camp Nou cuối mùa này. Ngoài ra, không loại trừ khả năng Barca bán luôn Mascherano lẫn Dani Alves.

Trước khi bị FIFA xử phạt, Barca đã thông qua giải pháp tài chính, với việc dành khoảng 120 triệu euro để mua sắm cầu thủ mới. Con số này chưa tính khoản tiền thu về từ việc bán những cầu thủ nằm ngoài kế hoạch.

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.