FIFA quyết tâm phá “dớp”

Các quan chức bóng đá thế giới sẽ không tiếp tục lưu trú tại khách sạn Baur au Lac kể từ lần kế tiếp họ đến Zurich để tham dự các phiên họp.

Khách sạn Baur au Lac là nơi có vài “kỷ niệm” đáng quên của FIFA.

Khách sạn hào nhoáng này đã liên tục được FIFA chọn làm đối tác trong suốt nhiều năm và đây là bước đi mang tính biểu tượng thể hiện quyết tâm rũ bỏ những điều không hay trong quá khứ. Baur au Lac chính là nơi mà cảnh sát tiến hành 2 cuộc đột kích năm 2015, bắt giữ hàng loạt quan chức FIFA có liên quan đến các cáo buộc tham nhũng. Cũng từ đó trở đi, cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới đã trải qua nhiều sóng gió khiến uy tín bị suy giảm trầm trọng và hiện mới bắt đầu tạm ổn trở lại dưới thời Gianni Infantino.

Để thay thế, FIFA chọn Park Hyatt, cũng là một khách sạn 5 sao và nằm gần tổng hành dinh của mình. Giá phòng tiêu chuẩn ở Baur au Lac là 500 bảng/đêm và tăng gấp 4 lần nếu chọn lưu trú ở phòng hạng sang. Trong khi đó, giá phòng tiêu chuẩn ở Park Hyatt “mềm” hơn, với 400 bảng/đêm. Dù vậy, đây vẫn là một trong những khách sạn đẳng cấp nhất tại thủ đô của Thụy Sĩ. Đây có thể là động thái đầu tiên trong nỗ lực cắt giảm những đặc quyền mà thành viên Hội đồng FIFA được hưởng, bao gồm việc thường xuyên được lưu trú ở những khách sạn hào nhoáng nhất cùng tiền lương lên đến 300.000 france Thụy Sĩ/năm (hơn 300.000 USD).

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…