FIFA đang cân nhắc chuyện thay đổi luật để giúp Nhật Bản dự Copa America 2011 trên tư cách khách mời, Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Junji Ogura cho biết.
![]() |
Đội hình tuyển Nhật Bản có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. |
Thảm họa động đất và sóng thần ập đến Nhật Bản hôm 11-3 đẩy Nhật Bản vào hàng loạt những khó khăn. Nhiều hoạt động thể thao bị hoãn, trong đó 5 vòng đấu tại giải vô địch J-League sẽ được dời sang tháng 7, trùng với thời gian Copa America diễn ra tại Argentina (từ ngày 1 đến 24-7). Dưới quy định hiện thời, các CLB có cầu thủ Nhật không phải trao trả cầu thủ của mình về lại đội tuyển vì Nhật Bản chỉ đến dự giải trên tư cách khách mời.
Tuy nhiên, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter có thể sẽ dành cho Nhật Bản một ngoại lệ bằng cách yêu cầu CLB trả cầu thủ Nhật Bản về đội tuyển để họ dự giải. Chủ tịch JFA Junji Ogura nói với hãng tin Kyodo: “Julio Grondona (Chủ tịch LĐBĐ Argentina) biết các CLB châu Âu không phải trao trả cầu thủ của mình, nhưng ông ta đã gọi Blatter sáng nay và được biết Blatter đang xem xét thay đổi luật”.
Cách đây ít lâu, Nhật Bản tuyên bố rút khỏi Copa America phần vì muốn dành thời gian khắc phục hậu quả động đất và sóng thần, phần vì gặp khó khăn về việc triệu tập. Khi ấy đã có tin Argentina sẽ mời Tây Ban Nha làm đội thay thế. Nhật sẽ có thời gian từ đây đến thứ Năm để đưa ra câu trả lời cuối cùng về việc có dự giải hay không.
Thanh Bình
Các tin, bài viết khác
-
Messi trở lại đội hình đấu cúp
-
Man.City nhàn nhã chiếm ngôi đầu sau chiến thắng “5 sao”
-
Carlo Ancelotti tiết lộ khát vọng đưa Everton vào Champions League
-
Solskjaer chỉ ra những phẩm chất mà các tiền đạo Man United phải học hỏi Cavani
-
Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel
-
Bruno Fernandez tiết lộ học Mata kỹ thuật sút phạt để đánh bại Liverpool
-
Neymar cần thay đổi lối chơi ‘làm nhục’ đối thủ
-
Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19
-
Lampard phá vỡ im lặng sau quyết định sa thải
-
HLV không phải là nghề để mơ mộng