FIFA lại dính cáo buộc

Chủ tịch UEFA Michel Platini đã lên tiếng phủ nhận thông tin của tờ France Football cho rằng Qatar đã hối lộ để mua phiếu bầu giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Tạp chí France Football số ra ngày 29-1 đã cho đăng tới 16 trang điều tra, gọi đây là bê bối lớn, đồng thời kêu gọi hãy tổ chức bầu chọn lại địa điểm đăng cai. Theo tờ báo, Platini được cho có một cuộc gặp bí mật tại dinh tổng thống Pháp vào cuối tháng 11-2010, trước ngày bỏ phiếu đăng cai, với Tổng thống đương quyền Nicolas Sarkozy, hoàng tử Qatar Tamin bin Hamad al-Thani và một đại diện của CLB Paris Saint Germain (PSG).

Nguồn tin trên khẳng định, Platini đã đồng ý ủng hộ Qatar với điều kiện nước này phải mua lại PSG và tạo ra một kênh thể thao truyền hình mới. Tới tháng 6-2011, PSG đã được Qatar Sports Investment mua lại. Năm ngoái, đài BeIn Sport đã được ra đời và giành bản quyền truyền hình giải vô địch bóng đá Pháp từ tay Đài Truyền hình quốc gia Canal+.

Platini đã lập tức gửi một thông cáo báo chí phủ nhận và cho biết: “Tôi không loại trừ khả năng đưa kẻ nào dám đặt dấu hỏi với tư cách của tôi ra tòa”. Liên quan đến việc Qatar bất ngờ giành quyền đăng cai World Cup 2022, cựu Chủ tịch LĐBĐ châu Á Mohammed Bin Hammam đã bị cấm hoạt động suốt đời.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất