FIFA khen ngợi thủ môn Hồ Văn Ý

SGGPO

Thi đấu nổi bật trong trận thắng 3-2 của đội tuyển futsal Việt Nam trước Panama, thủ môn Hồ Văn Ý đã nhận được sự khen ngợi từ giới truyền thông, đông đảo người hâm mộ ở quê nhà. Ngày 17-9, trang chủ của LĐBĐ thế giới (FIFA) cũng có bài viết khen người thủ môn đã giành được danh hiệu Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2020.

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng các đồng đội vượt qua Panama 3-2 để mở hy vọng tranh vé đi tiếp

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng các đồng đội vượt qua Panama 3-2 để mở hy vọng tranh vé đi tiếp

Bài viết của FIFA có đoạn: “Các thủ môn hiếm khi cảm nhận được sự phấn khích khi ghi bàn, nhưng không có điều gì ngăn cản họ thử vận may. Hồ Văn Ý và Guitta, những chốt chặn cuối cùng của tuyển Việt Nam và Brazil, chỉ còn cách bàn thắng trong một vài cm. Thủ môn Việt Nam có pha phát bóng lên dội cột, rồi một pha dội xà và đập cột. Dù thể hiện sức mạnh tấn công, hai thủ môn vẫn không bỏ qua nhiệm vụ chính là cản phá những cú sút của đối phương".

Theo thống kê trong trận Việt Nam – Panama, Văn Ý có trên 15 pha cản phá thành công, cứu thua cho đội nhà. Trong đó có nhiều tình huống phản xạ nhanh, chiến thắng khi đối mặt với các chân sút nhiều kinh nghiệm của đối phương như Castrellon, Ortiz. Ngay cả truyền thông của Panama cũng có những phân tích điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam chính ở thủ môn Hồ Văn Ý.

FIFA khen ngợi thủ môn Hồ Văn Ý ảnh 1 Thủ môn Hồ Văn Ý
Hồ Văn ý sinh năm 1997, trước khi giành danh hiệu Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2020, anh cũng từng có tên vào tốp 10 thủ môn được đề cử cho giải thủ môn futsal hay nhất thế giới năm 2018.

Vào tối 19-9, Văn Ý cùng các đồng đội sẽ bước vào cuộc so tài với đội tuyển CH Czech, trận đấu mang tính chất tranh vị trí nhì bảng sau Brazil. Nhưng một kết quả hòa cũng có thể sẽ là thành công với Việt Nam khi xét 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất ở 6 bảng.

VÂN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất