FIFA hoãn 3 trận của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

SGGPO

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đi đến thống nhất quyết định hoãn các trận đấu thuộc tháng 3 và tháng 6 năm 2020 của vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

FIFA và AFC quyết định hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

FIFA và AFC quyết định hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Thông báo được FIFA đưa ra vào sáng 9-3, một ngày sau khi AFC khép lại cuộc họp với các thành viên liên đoàn bóng đá ở Tây Á, khu vực đang chịu ảnh hưởng rất nặng do sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19.

Với quyết định này, đội tuyển Việt Nam sẽ không thi đấu 3 trận thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á vào tháng 3 và tháng 6 trong năm 2020, gồm trận gặp Malaysia (ngày 31-3, sân khách), Indonesia (ngày 4-6, sân nhà) và UAE (ngày 9-6, sân khách).  

Được biết, trong công văn của AFC gửi đến FIFA, các trận đấu thuộc cuối tháng 3 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10.  

Tuy nhiên ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đồng thời Trưởng ban thi đấu AFC cho biết lịch thi đấu bù các trận thuộc tháng 3 và tháng 6 còn phải chờ. FIFA, AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận bị đổi lịch và sớm thông báo đến các liên đoàn thành viên.

FIFA hoãn 3 trận của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022  ảnh 1 Việc hoãn lịch thi đấu cũng có lợi cho ĐTVN khi hiện tạu đang có nhiều trụ cột bị chấn thương
Lãnh đạo của VFF còn cho biết kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 21-3 và trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam vs Kyrgyzstan vào ngày 26-3 ở Bình Dương sẽ hủy bỏ.

Hiện các lãnh đạo VFF đang nhóm họp nhằm đưa ra những điều chỉnh cho kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Thông tin chi tiết về nội dung của cuộc họp sẽ được VFF sớm công bố.

Hiện đội tuyển Việt Nam tạm dẫn đầu bảng bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á với 11 điểm. Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm) lần lượt xếp các vị trí tiếp theo. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Huỳnh Quốc Anh và những bước tiến trong sự nghiệp huấn luyện

Sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Anh đang có những bước đi đầy vững chắc trong sự nghiệp huấn luyện tại CLB Đà Nẵng. Mới đây, anh đã được lãnh đạo Trung tâm đào tạo trẻ Đà Nẵng giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U17 tham dự giải U17 quốc gia 2020.

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP