FIFA dọa cấm vận bóng đá Indonesia

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang lo ngại nếu như cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới không hoàn tất vào ngày 20-5 tới đây, họ có thể phải đối diện với án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá quốc tế từ FIFA.

Chuyện của cả làng bóng Indonesia là thế, nhưng đối với 4 cá nhân thuộc PSSI là đương kim Chủ tịch Nurdin Halid, Arifin Panigoro, George Toisutta và Nirwan Bakrie, coi như đã nằm trong “danh sách đen” của FIFA và khả năng những người này bị FIFA cấm vận là rất lớn, nếu tiếp tục chạy đua giành ghế Chủ tịch ở cuộc bầu cử ngày 20-5.

FIFA cũng khuyến cáo PSSI nên tuân thủ những hướng dẫn của mình để cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ và quy củ. Thậm chí, FIFA còn tái khẳng định những kháng cáo từ PSSI vừa qua là không thể chấp nhận được.

Người hâm mộ Indonesia đang lo ngại FIFA sẽ cấm tham dự các sự kiện bóng đá quốc tế.

Cho đến lúc này, tình hình nội bộ PSSI vẫn diễn biến khá phức tạp. Nhiều cá nhân cho biết vẫn sẽ ủng hộ ông Nurdin Halid ở cuộc chạy đua này, bất chấp FIFA và giới chức thể thao Indonesia thời gian qua đã kịch liệt công kích ông Halid.

Giới hạn thời gian cho bóng đá Indonesia tìm ra người lãnh đạo mới đã được ấn định và đây đã là lần thứ nhì, FIFA chấp nhận để PSSI lùi thời gian tổ chức bầu cử lại nhằm giải quyết dứt điểm những rắc rối leo thang. Tuy nhiên, có vẻ như ngay cả khi nhận được cảnh báo từ FIFA, thì giới chức PSSI vẫn tỏ ra “bình chân như vại”, chỉ một vài cá nhân e ngại, trong khi số đông vẫn tin rằng đấy chỉ là lời hù dọa của FIFA.

Có nhiều cơ hội để ông Nurdin Halid tái đắc cử ghế Chủ tịch PSSI? Điều này còn tùy vào khả năng chống lệnh của giới chức bóng đá Indonesia. Thậm chí, giới quan sát còn đánh giá rằng nhiều thành viên thuộc PSSI còn chấp nhận án phạt cấm vận từ FIFA để ủng hộ ông Halid tiếp tục lãnh đạo Liên đoàn.

Ông Nurdin Halid vẫn im lặng chờ diễn biến. Lúc này, dù ông có biện minh bao nhiêu chăng nữa cũng không thể lay chuyển được quyết định của FIFA. Tổ chức lãnh đạo bóng đá thế giới đã nói thì bắt buộc phải giữ lời, nghĩa là một khi PSSI không tiến hành bầu cử hợp pháp, tuân thủ quy định chung, thì họ buộc phải đưa ra án phạt. Tuy không đến mức cấm vô thời hạn, nhưng án phạt của FIFA theo giới quan sát nếu có cũng chỉ kéo dài khoảng 1-2 năm.

Cùng với những rắc rối ở PSSI, bóng đá Indonesia cũng đang đối diện với cuộc điều tra khác từ FIFA, tập trung vào một số đội bóng bị nghi ngờ có móc ngoặc và dàn xếp tỷ số trận đấu. Vài thành viên của PSSI sẽ phải ra điều trần trước Ban an ninh của FIFA tới đây.

Nguyên Khang tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Kiểu tóc mới cực "độc" của Griezmann

Griezmann khoe tóc mới, fan chê: 'Nhìn thấy ghê!'

Mới đây, Antoine Griezmann đã khoe kiểu tóc mới cực kỳ "độc" lên mạng xã hội. Độ quái lạ của mái đầu này khiến ngôi sao người Pháp nhận về không ít ý kiến trái chiều.

Serie A

Arsenal đang theo đuổi Scamacca

Premier League săn đuổi các tuyển thủ Italia

Mùa chuyển nhượng hè 2022 có thể chứng kiến nhiều ngôi sao Italia chuyển ra nước ngoài thi đấu. đặc biệt là Premier League. HLV Roberto Mancini xem đấy là cơ hội thuận lợi trên hành trình phục hưng Azzurri.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác