FIFA đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ

SGGPO

Tổ chức điều hành bóng đá thế giới (FIFA) đêm thứ hai đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn đối với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF), với lý do có sự “ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ 3” đối với Cơ quan điều hành bóng đá nước này.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

Án phạt của FIFA là phản ứng mạnh mẽ nhất sau khi Tòa án tối cao Ấn Độ liên tiếp có những quyết định liên quan đến AIFF. Đầu tiên là hồi tháng 5, tòa ra phán quyết giải thể AIFF và định một Hội đồng lâm thời để điều hành. Mới nhất vào ngày 3-8, một phán quyết khác lệnh phải tổ chức bầu cử Ban chấp hành mới trước ngày 29-8. Điều này hoàn toàn trái với các nguyên tắc của FIFA, đó là mọi hoạt động liên quan đến bóng đá phải được quyết định bởi nhưng tổ chức điều hành bóng đá, không cho phép bất kỳ sự can thiệp của luật pháp và chính trị.

Trong phán quyết của mình, FIFA nhấn mạnh lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức. Đồng nghĩa, Ấn Độ không thể tham dự tất cả các giải bóng đá quốc tế từ cấp CLB cho đến đội tuyển, trong khi tư cách chủ nhà World Cup U17 nữ - dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến ngày 30-10 tới - cũng đang bị đe dọa.

FIFA cho biết thêm: “Án cấm chỉ được dỡ bỏ sau khi lệnh thành lập Hội đồng lâm thời bị bãi bỏ và AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày của AIFF. FIFA thường xuyên liên lạc mang tính xây dựng với Bộ Thanh niên và Thể thao của Ấn Độ và hy vọng rằng một kết quả tích cực cho vụ việc vẫn có thể đạt được”.

PHI SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác