FIFA điều hành công việc của LĐBĐ Hy Lạp

Sau rất nhiều hỗn loạn cả bên trong lẫn ngoài sân cỏ thời gian qua của bóng đá Hy Lạp, FIFA đã quyết định đứng ra tạm thời điều hành mọi hoạt động của Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) nước này (HFF).

Chính xác thì FIFA sẽ cử ra một ủy ban đặc biệt để giải quyết công việc trước mắt thuộc cơ quan quyền lực của bóng đá Hy Lạp. Nhiều tháng qua, đã có không ít xung đột giữa LĐBĐ và Chính phủ quốc gia vùng Địa Trung Hải này, đa phần liên quan đến cách thức xử lý nạn bạo lực lan tràn trong số người hâm mộ (nhm) Hy Lạp.

Tuần trước, Hội đồng FIFA đã gửi thư đến cho Phó Chủ tịch HFF cho biết LĐBĐ thế giới sẽ nỗ lực đưa các hoạt động của tổ chức này trở lại đúng với những quy chuẩn của FIFA và sắp xếp một cuộc bầu cử vào ngày 31-5-2017.

Hỗn loạn trong một trận đấu tại Cúp quốc gia Hy Lạp

“Hội đồng FIFA đã nắm được những nan giải mà LĐBĐ Hy Lạp phải đối mặt trong suốt nhiều tháng, chẳng hạn như căng thẳng với nhà chức trách vì lý do có một số chi tiết không nhất quán giữa luật pháp Hy Lạp và yêu cầu về hoạt động độc lập của HFF”, bức thư có đoạn. Cũng bởi những căng thẳng này mà vào tháng trước, Chủ tịch và các thành viên thuộc Ủy ban điều hành của LĐBĐ Hy Lạp đã nhất loạt từ chức.

Được biết, tổ công tác được cử đến Hy Lạp làm nhiệm vụ “bình thường hóa” sẽ được lựa chọn bởi cả FIFA lẫn UEFA với người đứng đầu là Chủ tịch Costakis Koutsokoumnis của LĐBĐ Cyprus. Thứ trưởng Thể thao Hy Lạp Stavros Kontanis hoan nghênh nỗ lực này và xem đây là “bước đi tích cực nhằm giúp loại bỏ những vấn nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể thao Hy Lạp trong thời gian dài”.

Tháng 4 năm nay, FIFA đã thương thảo khá căng thẳng với HFF và cuối cùng đạt được thỏa thuận tái khởi động lại Cúp quốc gia nước này sau nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng. Đây cũng chính là quyết định giúp bóng đá Hy Lạp tránh phải nhận một án phạt cấm thi đấu và tiếp tục nuôi hy vọng được xuất hiện tại World Cup 2018.

Đội bóng từng vô địch châu Âu năm 2004 đã thất bại trong việc tranh suất tham dự vòng chung kết Euro mùa hè vừa qua trên đất Pháp.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất