World Cup các câu lạc bộ

FIFA có thể cho chủ nhà một suất tham gia

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đang xem xét việc cấp thêm một suất đương nhiên cho một đại diện của nước chủ nhà để tham gia World Cup dành cho các câu lạc bộ. Điều đó cũng có nghĩa là giải đấu này nhiều khả năng sẽ tăng số lượng câu lạc bộ tham dự từ 6 lên con số 8.

Ông Viacheslav Koloskov – Giám đốc Ủy ban Tổ chức thi đấu của FIFA – cho biết trong buổi họp báo giới thiệu World Cup các câu lạc bộ năm 2006 (tổ chức tại Nhật Bản): “Có một sự đề xuất để tăng lượng câu lạc bộ từ 6 quốc gia lên con số 8 – bao gồm một suất đương nhiên cho quốc gia chủ nhà. Hiện World Cup dành cho các câu lạc bộ là giải đấu duy nhất của FIFA mà nước chủ nhà không có đại diện. Ủy ban Điều hành của FIFA hiểu rằng có chỗ cho sự tăng trưởng và đề tài này sẽ được thảo luận nhiều hơn”.

Phát biểu ngay trước khi World Cup câu lạc bộ 2006 khai cuộc, ông Koloskov nói sự thay đổi là rất quan trọng cho việc duy trì uy tín của giải đấu này. Ngoài ra, bất kỳ quốc gia nào có kế hoạch nối gót Nhật Bản đứng ra tổ chức World Cup cho các câu lạc bộ thì ít nhất cũng phải đạt được những tiêu chuẩn như người Nhật đã chuẩn bị.

“FIFA đã ra quyết định giải đấu tới cũng sẽ tổ chức ở Nhật, nhưng chúng tôi cũng muốn xem xét xem liệu có quốc gia nào khác có thể tổ chức giải đấu ở cùng thời điểm này hay không”, ông Koloskov kết luận.

World Cup các câu lạc bộ 2006 có sự hiện diện của 6 đội bóng vô địch các châu lục như Jeonbuk Huyndai Motors FC của Hàn Quốc (vô địch châu Á), Ahly Sporting Club của Ai Cập (vô địch châu Phi), Club América của Mexico (vô địch Bắc Trung Mỹ và Caribbean), Sport Club International của Brazil (vô địch Nam Mỹ), Auckland City FC của New Zealand (vô địch châu Đại Dương) và Barcelona (vô địch châu Âu).

Trận đấu khai mạc diễn ra vào chiều qua, Al Ahly (Ai Cập) đã thắng Auckland City (New Zealand) 2-0.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác