FIFA chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ 150 triệu USD cho các liên đoàn thành viên

SGGPO

LĐBĐ Thế giới (FIFA) chuẩn bị tung ra gói hỗ trợ trị giá 150 triệu USD để giúp các LĐBĐ thành viên trong giai đoạn Covid-19.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Theo đó, trong những ngày tới, FIFA sẽ hỗ trợ 500.000 USD cho mỗi liên đoàn. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ có một số hình thức hỗ trợ khác. Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã khiến bóng đá rơi vào bế tắc và các câu lạc bộ đã phải vật lộn để đối phó với việc mất doanh thu.

"Dịch Covid-19 đã tạo ra những thách thức vô cùng lớn cho cộng đồng bóng đá. Do đó, FIFA có nhiệm vụ phải hỗ trợ kịp thời cho những đơn vị đang có những nhu cầu cấp thiết. Nhiều liên đoàn thành viên đang gặp khó khăn và nhiệm vụ của FIFA là phải tiến hành hỗ trợ tài chính. Đây là bước đầu tiên của một kế hoạch cứu trợ tài chính sâu rộng mà chúng tôi đang phát triển để ứng phó với tình trạng khẩn cấp trên toàn cộng đồng bóng đá", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ.

FIFA chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ 150 triệu USD cho các liên đoàn thành viên ảnh 1 Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải gặp gỡ bên lề 1 buổi hội nghi.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là thành viên của FIFA, nên cũng sẽ nhận được 500.000 USD trong thời gian tới. Hiện tại, toàn bộ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 cũng bị tạm hoãn.

"Hỗ trợ tài chính ngay lập tức này nên được sử dụng để giảm thiểu tác động tài chính của Covid-19 đối với bóng đá trong các hiệp hội thành viên, cụ thể là đáp ứng các nghĩa vụ tài chính hoặc hoạt động mà họ có thể có đối với nhân viên và các bên thứ ba khác", vị lãnh đạo cao nhất của FIFA nhấn mạnh.

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Geovane đang chơi rất hay trong màu áo Hồng

Sài Gòn FC: Đá giống “Chelsea phiên bản 2004-2005” khi ông Vũ Tiến Thành dàn binh như… Mourinho!

Với chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay tại Lạch Tray, Sài Gòn FC của ông Vũ Tiến Thành đã hoàn tất chuyến “Bắc du” với kết quả mỹ mãn - thắng tuyệt đối 6/6 điểm sau 2 trận sân khách gai góc tại Hà Nội và Hải Phòng. Sài Gòn FC hiện đang bay trên đỉnh BXH của V-League với 8 trận “bất khả chiến bại”, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là, tập thể đội bóng áo Hồng - Tím chơi lối chơi toan tính chiến thuật rất khó chịu như Chelsea mùa giải 2004-2005.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng