FIFA cấm Maradona… chụp hình!

Trước khi lễ bốc thăm chia bảng cho vòng chung kết World Cup 2010 diễn ra tại Cape Town đầu tháng này, FIFA đã cẩn thận thông báo là họ không cho phép Diego Maradona đến dự với bất kỳ tư cách nào. Bây giờ, họ cấm luôn Maradona không được phép… chụp hình với HLV Johan Cruyff của đội tuyển Catalonia trước thềm trận giao hữu giữa đội này và tuyển Argentina.

HLV Diego Maradona (phía sau) và Johan Cruyff trên khán đài Nou Camp xem trận Barca - Mallorca hôm 7-11. Hai vị này không được phép chụp hình chung cho đến khi trận giao hữu kết thúc.

Hôm nay, trận giao hữu nêu trên sẽ diễn ra. Để lệnh cấm Maradona xuất hiện trong các hoạt động bóng đá trong vòng 2 tháng thêm phần triệt để, FIFA đã gửi thông báo đến 2 Liên đoàn bóng đá để nhắc nhở: cấm tiệt không cho Maradona bén mảng đến khu vực có cầu thủ Argentina, cấm luôn việc chụp hình với HLV Cruyff. Chủ tịch Jordi Casals của LĐBĐ Catalonia khẳng định sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.

Khi chiếc may bay chở phái đoàn Argentina đáp xuống phi trường Barcelona, Maradona tươi cười với các CĐV đang chờ ở đây rồi lên thẳng… chiếc xe riêng chở ông về khách sạn, cầu thủ Argentina cùng HLV tạm quyền Carlos Bilardo thì lên một chiếc xe khác.

Phóng viên hỏi Bilardo về Maradona, ông này chỉ bình luận: “Tôi mệt, chỉ muốn đi ngủ”. HLV Johan Cruyff thì bông đùa: “Tôi có gặp Maradona tại khách sạn, nhưng chúng tôi hứa sẽ chấp hành lệnh của FIFA. Chúng tôi sẽ nói chuyện về gia đình, cuộc sống chứ không bàn chuyện bóng đá”.

Vì không có HLV Maradona - một cựu cầu thủ Barca - trên ghế huấn luyện, đến nay chỉ có khoảng 30.000 vé được tiêu thụ. Hơn 50.000 vé khác nhiều khả năng sẽ bị… ế. 

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác