FIFA cấm biểu diễn âm nhạc tại các SVĐ trước thềm World Cup 2018

LĐBĐ thế giới đã quyết định ngưng một số buổi biểu diễn nhạc rock dự kiến diễn ra trên các sân đấu tổ chức World Cup 2018 tại Nga vài tuần trước khi giải đấu được khởi tranh.

Quy định này được FIFA thông qua với mục đích “đảm bảo rằng mặt sân sẽ giữ được điều kiện tốt nhất và không bị sử dụng cho các hoạt động ngoài bóng đá”. Trong phiên bản cập nhật của bộ quy định liên quan đến Word Cup 2018 vừa được công bố đầu tuần này, LĐBĐ thế giới yêu cầu “sự tuân thủ nghiêm minh”. Nói về lý do đưa ra động thái kiên quyết của mình, FIFA viện dẫn rằng rất nhiều SVĐ của Brazil đã ở vào tình trạng bị sử dụng quá nhiều trước thềm vòng chung kết World cup 2014. Thêm vào đó, vấn đề tương tự cũng đã nảy sinh tại Euro mùa hè vừa rồi tại Pháp. Một buổi trình diễn của ban nhạc rock mang tên AC/DC đến từ Australia đã được diễn ra tại Marseille khoảng 1 tháng trước khi Euro khai màn. HLV Didier Deschamp của đội chủ nhà cho rằng đây là nguyên nhân khiến mặt sân Stade Velodrome trở thành một “thảm họa” ở buổi họp báo sau trận đấu với Albania. Sau đêm biểu diễn, mặt cỏ SVĐ này đã được thay mới trong vội vã và rồi bị bong tróc nặng nề do mưa lớn trong trận đấu.

Thêm vào đó, FIFA cũng nghiêm cấm nhiều trận đấu khác dự định tổ chức ở 12 sân đấu của Nga trước khi World Cup khai cuộc 1 tháng.

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất