Festival cờ vua Gibraltar lần thứ 10-2012: Quang Liêm vào tốp 6

Cuộc so tài ở vịnh Gibraltar (Anh quốc) vẫn đang tiếp diễn đầy căng thẳng. Ở ván đấu thứ 5, tuy đi hậu, nhưng Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (elo 2714) vẫn nỗ lực tấn công trước đối thủ chủ nhà có hệ số elo thấp hơn - Nigel Short (elo 2677) - và đã gặp phải sự chống trả quyết liệt. Sau 31 nước đi, 2 kỳ thủ đã bắt tay hòa nhau. Như vậy, sau nửa chặng đường thi đấu, với 3 ván thắng, 2 ván hòa, Quang Liêm được 4 điểm, nằm trong nhóm 2, tạm xếp hạng 6/256.

Nhóm dẫn đầu gồm 4 kỳ thủ với số điểm 4,5, đó là: Adams Michael (Anh, elo 2724), Sasikiran Krishnan (Ấn Độ, elo 2700), Gopal G N (Ấn Độ, elo 2566), Dzagnidze Nana (Georgia, elo 2535). Nigel Short cùng 4 điểm nhưng xếp trên Quang Liêm vì hơn hệ số phụ.

Lê Quang Liêm (phải) thi đấu ván thứ 5.Ảnh: Tư liệu

Ở vòng đấu thứ 6, Quang Liêm so tài cùng kỳ thủ người Mỹ Akobian Varuzhan (elo 2617). Varuzhan cũng đang đạt được 4 điểm nhưng tạm xếp thứ 19 do kém hiệu số phụ.

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…