Festival cờ vua Gibraltar lần thứ 10-2012: Quang Liêm vào tốp 6

Cuộc so tài ở vịnh Gibraltar (Anh quốc) vẫn đang tiếp diễn đầy căng thẳng. Ở ván đấu thứ 5, tuy đi hậu, nhưng Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm (elo 2714) vẫn nỗ lực tấn công trước đối thủ chủ nhà có hệ số elo thấp hơn - Nigel Short (elo 2677) - và đã gặp phải sự chống trả quyết liệt. Sau 31 nước đi, 2 kỳ thủ đã bắt tay hòa nhau. Như vậy, sau nửa chặng đường thi đấu, với 3 ván thắng, 2 ván hòa, Quang Liêm được 4 điểm, nằm trong nhóm 2, tạm xếp hạng 6/256.

Nhóm dẫn đầu gồm 4 kỳ thủ với số điểm 4,5, đó là: Adams Michael (Anh, elo 2724), Sasikiran Krishnan (Ấn Độ, elo 2700), Gopal G N (Ấn Độ, elo 2566), Dzagnidze Nana (Georgia, elo 2535). Nigel Short cùng 4 điểm nhưng xếp trên Quang Liêm vì hơn hệ số phụ.

Lê Quang Liêm (phải) thi đấu ván thứ 5.Ảnh: Tư liệu

Ở vòng đấu thứ 6, Quang Liêm so tài cùng kỳ thủ người Mỹ Akobian Varuzhan (elo 2617). Varuzhan cũng đang đạt được 4 điểm nhưng tạm xếp thứ 19 do kém hiệu số phụ.

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.