Festival bóng đá học đường năm 2013-2014: Trường An Phong, quận 8, tổ chức hội thao

Được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Liên đoàn Bóng đá TPHCM, festival diễn ra ở Trường Tiểu học An Phong, quận 8 dưới hình thức hội thao bóng đá khối tiểu học, tại 4 khối lớp 3 (31 , 32 , 33 và 34).

Đến dự buổi hội thao bóng đá tại Trường Tiểu học An Phong có các ông: Nguyễn Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF); Nguyễn Hoàng Phong, Hiệu trưởng nhà trường; Clyds Pascual, Giám đốc Công ty World Line, đơn vị đồng hành cùng HFF tổ chức Festival bóng đá học đường; Nguyễn Duy Thìn, Chánh văn phòng HFF; Đoàn Minh Xương, Ủy viên Ban chấp hành bóng đá học đường và bà Bùi Mỹ Trang, đại diện Hội đồng Anh, đơn vị đồng hành HFF tổ chức chương trình này.

Dù chỉ là bóng đá học đường nhưng vẫn không thiếu những pha bóng hấp dẫn. Ảnh: Đ.Viên

Với mục tiêu rèn luyện thể chất, phát triển tư duy cho học sinh tiểu học thông qua bộ môn bóng đá, ban tổ chức festival mong muốn giáo dục tinh thần đoàn kết ý thức tương trợ, hình thành nhân cách trong các em, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa phương tiện giáo dục thể chất trong trường học trên địa bàn thành phố. Ban tổ chức muốn thông qua môn bóng đá để tạo chất kích thích, gây niềm cảm hứng cho các em tham gia lối sống sinh hoạt tập thể, qua đó tìm kiếm những tài năng bóng đá ngay trong học đường.

Đánh giá về buổi hội thao bóng đá tại Trường Tiểu học An Phong, bà Bùi Mỹ Trang cho biết: “Có tận mắt chứng kiến các em được vui đùa, thi đấu cùng trái bóng mới thấy được sự đam mê thích thú của học sinh. Đây là một chương trình thiết thực dành cho tất cả các em, không chỉ đơn thuần là việc giáo dục thể chất.

Từ chương trình này, các em cũng đã thay đổi rất nhiều về lối sống sinh hoạt, có tính tập thể cộng đồng. Việc đưa môn bóng đá áp dụng vào trường học được các em tiếp thu hưởng ứng một cách tích cực. Chương trình có được sự thành công là nhờ sự ủng hộ của HFF, Công ty World Line, sự đồng thuận của các trường tiểu học trên địa bàn, nhất là sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh”.

Ông Nguyễn Hoàng Phong - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Phong trao quà cho đội vô địch.

Sau hơn 1 giờ thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, 2 đội đồng hạng ba là lớp 31 và 33; đội bóng lớp 34 xếp hạng 2; đội vô địch là lớp 32. Sau trận đấu, 1 học sinh hào hứng cho biết: “Em và các bạn vui lắm khi được biết lớp mình sẽ đại diện tham dự hội thao bóng đá học đường. Đặc biệt, niềm vui đó còn lớn hơn khi lớp chúng em đại diện tham gia Festival 2014 của các trường tiểu học. Chúng em sẽ đoàn kết, cố gắng tập luyện hết mình. Thi đấu thật tốt để mang lại danh hiệu tốt cho trường và không phụ lòng mong đợi của tất cả thầy cô và cha mẹ”.

ĐÌNH VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.