Festival bóng đá học đường 2013-2014: Tín hiệu tích cực ở Trường Lương Thế Vinh

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận 7, là một trong những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt cho việc phát triển dự án bóng đá học đường. Với sân tập riêng cho bộ môn bóng đá, trường có giáo viên giảng dạy môn bóng đá sáng (từ 7 giờ 30 đến 9 giờ, chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30). Không chỉ phát triển riêng bóng đá, trường còn phát triển các môn thể thao khác như bóng rổ, bóng ném, cầu lông, cờ, bơi…

Nhờ đó, Festival bóng đá học đường của Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) phối hợp Công ty WorldLine tổ chức tại trường đã thu được những kết quả tích cực qua 10 giáo án.

Học sinh Trường Lương Thế Vinh và lãnh đạo chương trình bóng đá học đường.

Thầy Nguyễn Trí Sang, phụ trách bộ môn bóng đá học đường, cho biết: “Về cơ bản, các em đã có thói quen tập vui chơi với trái bóng. Những giáo án dạy bóng đá do HFF đưa ra “tương đối” phù hợp với các em; những trò chơi vận động cùng trái bóng được các em tiếp thu nhanh, hứng thú trong tiết học. Do chương trình bóng đá học đường chỉ thí điểm ở một lớp, nên hầu hết các lớp còn lại cũng rất mong muốn để tham gia”.

Lớp dự án bóng đá học đường tập trung riêng vào khối lớp 3, trong đó 1 tuần tập 1 buổi từ 15 giờ đến 16 giờ 30, lớp có số học sinh dao động 33- 35 em. Cơ bản, các em lớp 3 đã phát triển tư duy cũng như tầm vóc nên việc các em tham gia lớp bóng đá học đường cũng không gặp quá nhiều bất cập.

Cầu thủ nhí chăm chú theo dõi thầy Nguyễn Trí Sang hướng dẫn trong giờ học môn bóng đá. Ảnh: Đ.Viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu có thêm lớp học ngoài giờ, phụ huynh học sinh trường đã cho các em tham gia CLB năng khiếu của trường. CLB  năng khiếu dạy các em nhỏ từ U-6 đến U-10, trong đó các em U-9 đến U-10 chủ yếu tập chuyên môn do đã lớn.

Một phụ huynh cho biết, thấy các anh lớn U-9, U-10 giúp đỡ các em khóa sau tập đeo giày thi đấu, nâng đỡ các em khi té ngã, tôi thật sự cảm thấy an tâm. Sinh hoạt trong CLB không chỉ giúp các em nâng cao năng khiếu, sức khỏe mà còn giúp các em có ý thức rất tốt trong việc tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đức Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.