Festival bóng đá học đường 2013-2014: Thỏa chí đam mê tại Trường Nguyễn Thượng Hiền

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, quận Gò Vấp, là 1 trong 41 trường tham gia dự án bóng đá học đường do Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), phối hợp cùng Công ty World Line tổ chức. Sau một thời gian đi vào hoạt động, bước đầu gặp những khó khăn chung.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sĩ số của lớp vẫn được đảm bảo. Các em không chỉ “nuốt” trọn giáo án giảng dạy, mà còn hào hứng tham gia những trò chơi vận động cùng trái bóng trong từng tiết học.

Hiện tại, trường vẫn chưa có sân cỏ nhân tạo như một số trường điểm khác trên địa bàn TPHCM. Thế nhưng, đến với Trường Nguyễn Thượng Hiền, mọi người sẽ thấy được không khí háo hức, say mê nhưng không kém phần nghiêm túc trong tập luyện của các cầu thủ nhí. Ngoài giờ học văn hóa, được vui chơi thỏa chí đam mê với trái bóng tròn là điều không thể tuyệt vời hơn với học sinh nơi đây.

Tại buổi học, thầy Hà Đức Lân, Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Thượng Hiền, cho phóng viên biết: “Điều tôi và mọi người thấy hài lòng nhất là các em có được không khí vui vẻ. Ngoài tập luyện ra, những trò chơi mang đến cho các em nụ cười hồn nhiên của một đứa trẻ - đây chính là điểm khác biệt.

Các em đang khởi động trước khi tham gia trò chơi vận động cùng quả bóng tròn.

Thời gian tiết học đã được cố định sẵn, nên việc học văn hóa sẽ không bị xáo trộn. Sự thật là sau khi chứng kiến, rất nhiều học sinh khác muốn được tham gia, nhưng lớp học đã đông. Trong tương lai, nếu có điều kiện, trường sẽ mở thêm những lớp tương tự để đáp ứng nhu cầu của các em và phụ huynh”.

Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền có thành tích 5 năm liền vô địch khối tiểu học cấp quận. Trong khi đó phong trào bóng rổ phát triển mạnh cả nam và nữ - năm 2013 đội bóng nữ vô địch thành phố, nam vô địch quận. Các môn bơi, cờ, đá cầu cũng được trường đặc biệt chú trọng quan tâm.

Theo như thầy giáo Thân Ngọc Hiển, phụ trách chuyên môn của lớp học: Tất cả đều tiến triển rất tốt, được sự quan tâm giúp đỡ của ban giám hiệu nhà trường, phía Liên đoàn Bóng đá TPHCM cũng như các bậc phụ huynh. Thầy trò chúng tôi đang cố gắng từng ngày để hoàn thành giáo án mà liên đoàn đưa ra.

Đình Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.