Festival bóng đá học đường 2013-2014: Khơi dậy niềm đam mê

Festival bóng đá học đường năm 2013-2014 do Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), Sở Giáo dục- Đào tạo TPHCM phối hợp Công ty WorldLine và Công ty Động Lực - nhà tài trợ bóng thi đấu, tổ chức. Chương trình đang tiến triển thuận lợi, thu hút được đông đảo các trường trên địa bàn thành phố tham dự. Điều đặc biệt, chương trình được sự ủng hộ rất lớn của học sinh, phụ huynh và 41 trường trên địa bàn thành phố.

Sau buổi hội thảo triển khai bóng đá học đường vào ngày 30-10-2013 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất, chương trình chính thức đi vào hoạt động tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân - quận 11. Tiếp theo là các trường khác như Bông Sao- quận 8, Lương Thế Vinh- quận 7, Nguyễn Thượng Hiền - quận Gò Vấp, Võ Văn Tần - quận 6…

Với tiêu chí rèn luyện thể chất, phát triển tư duy cho học sinh tiểu học thông qua bộ môn bóng đá, chương trình được kỳ vọng góp phần giáo dục ý thức xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau để hình thành nhân cách, thói quen sinh hoạt tập thể, qua đó kích thích sự đam mê cùng trái bóng của các em.

Từ khi triển khai đi vào hoạt động, tất cả các trường đã đi vào hoạt động rất hiệu quả và sôi nổi. Chương trình góp phần đa dạng hóa phương tiện giáo dục thể chất, tạo hứng thú cho học sinh khi tham ra hoạt động bóng đá học đường.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các học sinh trường tiểu học Lạc Long Quân quận 11. Ảnh: Đình Viên

Đánh giá về chương trình, thầy Lâm Phương Trà, người hướng dẫn các em tại Trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, chia sẻ: “Chương trình rất thiết thực với học sinh. Không chỉ giúp các em nâng cao thể chất, việc sinh hoạt, hoạt động với trái bóng còn giúp các em mạnh mẽ, gần gũi và gắn kết nhau hơn. Trong số này có những em béo phì, lười vận động; những em học rất giỏi nhưng ít giao tiếp với bạn bè và nhờ tham gia chương trình này, các em trở nên thân thiện với nhau hơn. Theo tôi, đây là chương trình mang lại lợi ích và gây được sự thích thú, ấn tượng đối với học sinh và phụ huynh”.

Chưa thật sự đi sâu vào yếu tố chuyên môn, chương trình bóng đá học đường xây dựng ý thức cộng đồng cho các em thông qua nhiều trò chơi vận động cùng trái bóng. Chủ trương không chọn những thành viên nổi bật, biết chơi bóng tại các trường mà chương trình chọn một lớp thí điểm, với cả học sinh nam, nữ học trong 25 tiết- một tiết tương đương 1 buổi, một buổi học 70 phút.

Đánh giá về chất lượng của chương trình, Trưởng bộ môn Bóng đá học đường, thầy Nguyễn Quang Anh, cho biết: “Festival bước đầu đạt chất lượng tích cực khi tất cả các em đều rất hứng thú tham gia các trò chơi vận động, làm quen với bóng. Nhất là khi những trò chơi mang tính tập thể giúp các em có tinh thần đoàn kết trong học tập cũng như vui chơi. Với những gì đã thu được, chắc chắn sự lan truyền trong các em sẽ tăng lên và chương trình sẽ có được kết quả ngày càng tốt hơn”.

Đức Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.