Festival bóng đá học đường 2013-2014: Hướng đến một festival hoàn hảo

Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) cùng Công ty World Line, đơn vị tài trợ Festival bóng đá học đường 2013-2014, vừa có buổi khảo sát hội thao chính thức của festival tại 3 trường tiểu học: Lê Văn Thế (Củ Chi), Võ Văn Tần (quận 6), Lương Thế Vinh (quận 7).

Để chuẩn bị tốt cho festival vào đầu tháng 5 này, các trường tích cực tham gia tập luyện đúng với giáo án mà ban dự án festival đưa ra.

Tại Trường Lê Văn Thế, dù cơ sở vật chất, điều kiện sân bãi gặp nhiều khó khăn, nhưng các em đã tham gia hoạt động bóng đá học đường một cách nghiêm túc và tích cực. Với sĩ số lớp lên đến 38 học sinh, nhưng thầy phụ trách Nguyễn Tấn Đạt vẫn luôn nhiệt tình tham gia cùng các em.

Học sinh trường Võ Văn Tần (Quận 6) tham gia đấu tập sau giờ học lý thuyết.

Theo đánh giá của thầy Hiệu trưởng Trần Văn Cừ: “Chương trình bóng đá học đường đã tác động mạnh mẽ đến các em tại trường, dù sĩ số của nữ cao hơn rất nhiều so với nam. Nhưng các bạn nữ tham gia chương trình một cách tích cực nhất. Thậm chí, sau mỗi buổi học, các phụ huynh đã gửi lời cảm ơn đến thầy Tấn Đạt vì đã giúp con họ có được những hoạt động vui vẻ, có được những suy nghĩ tiến bộ. Quan trọng hơn là lối sống và sinh hoạt của các em đã thay đổi nhiều”.

Cùng tham gia nguyên ngày trong buổi hội thao có cựu tuyển thủ futsal Việt Nam, Huỳnh Bá Tuấn, hiện là HLV CLB Metason tại TPHCM.

Anh chia sẻ: “Tôi thấy đây là chương trình hết sức thiết thực với học sinh, khi nó mang đến một sự mới mẻ trong những giờ học thể chất. Nó giúp các em linh hoạt hơn trong giao tiếp, đoàn kết hơn khi cùng nhau làm một công việc gì đó. Thực chất với cách lựa chọn, tìm kiếm tài năng bóng đá tại học đường, đây là chương trình hết sức thiết thực. Với những nỗ lực của các trường, chắc chắn chương trình sẽ thu được nhiều kết quả thiết thực”.

Cựu tuyển thủ Huỳnh Bá Tuấn hướng dẫn học sinh tham gia chương trình.

Ông Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá theo rất sát chương trình này, cho biết: “Tất cả 41 trường đã hoàn thành tốt sơ kết học kỳ 1 chương trình. Ngày 11-5, các trường sẽ tham gia festival tại sân Phú Nhuận. Đây chính là chương trình đầu tiên khảo sát chất lượng, kết quả của học kỳ đầu tiên”.

ĐÌNH VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.