Festival bóng đá học đường 2013 - 2014: Ngày hội của học sinh tiểu học

Sáng ngày 11-5, sẽ diễn ra chương trình Festival bóng đá học đường tại 36 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM. Với những gì đã thể hiện trong chương trình bóng đá học đường năm học 2013 -2014 chắc chắn đây sẽ là ngày hội của cầu thủ nhí tham gia Festival năm nay.

Hiện tại trong danh sách tham dự các lớp bóng đá học đường có 41 trường. Tuy nhiên, khi tham gia Festival bóng đá học đường chỉ có 36 trường, do có một số trường đang tổ chức thi học kỳ nên không thể tham dự. Đây là điều hết sức tiếc nuối đối với các trường không thể tham gia, vì họ đã hoàn thành rất tốt giáo án mà chương trình đã đề ra. Ban tổ chức không thể thay đổi thời gian của chương trình Festival vì đã chốt lịch cụ thể từ trước.

Như vậy, đối tượng tham gia Festival năm nay phải là các em học sinh ở khối lớp 3. Các em sẽ thể hiện tài năng của mình ở 2 nội dung: thi đấu đối kháng hỗn hợp với 6 người/đội (4 nam, 2 nữ) áp dụng luật bóng đá 5 người, mỗi hiệp sẽ tính thời gian là 6 phút; nội dung thứ 2 là thi dẫn bóng qua cọc và sút cầu môn (các em sẽ phải dẫn bóng cách cầu môn 20m, đi qua 5 cọc mỗi cọc cách nhau 3m, điểm được tính bằng hiệu quả sút cầu môn và thời gian).

Festival bóng đá học đường năm học 2013-2014 là một chương trình đầy bổ ich của HFF dành cho các em học sinh. Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá: “Festival bóng đá học đường năm học 2013 -2014 đang được các trường ủng hộ rất nhiệt tình, đáng tiếc là một số trường không thể tham dự do các em bận việc thi cuối năm. Tuy nhiên, những trường còn lại đã được phổ biến tại buổi họp ngày 8-5. Tất cả đang rất hào hứng và cùng hướng đến một Festival thật hoàn hảo dành cho các em học sinh”.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch ở nội dung thi đấu đối kháng hỗn hợp sẽ nhận Cúp, cờ cùng giải thưởng 5 triệu đồng; hạng nhì nhận cờ và 4 triệu đồng; hạng ba nhận cờ và 2,5 triệu đồng; hạng tư nhận 1,5 triệu đồng; giải phong cách nhận 1 triệu đồng. Các giải thưởng cá nhân nhận 600 ngàn đồng. Về phần thưởng sút cầu môn, hạng nhất 1 triệu đồng, hạng nhì 800 ngàn đồng, hạng ba 500 ngàn đồng, hạng tư 300 ngàn đồng.

ĐỨC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.