Ferguson đánh giá sự sa sút của Rooney: Chỉ vì sức ép tâm lý

Wayne Rooney.

Sir Alex Ferguson cho rằng phong độ nghèo nàn của Rooney tại World Cup 2010 không phải do ảnh hưởng chấn thương, mà chủ yếu là do áp lực của sự kỳ vọng. Hoàn toàn mờ nhạt so với khi anh đã ghi đến 34 bàn cho Man.United mùa qua, Rooney đã tịt ngòi tại World Cup và đội tuyển Anh dừng bước tại vòng 2 sau khi thua đậm 1-4 trước tuyển Đức.

Ferguson nói: “Đó là do sự kỳ vọng. Đó là bởi mọi người cứ nói rằng cậu ấy sẽ phải là ngôi sao của giải đấu này. Quả là cậu ấy đến với giải như một ngôi sao, như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo. Kỳ vọng thì quá nhiều, trong khi bản thân cậu ấy lại không có nhiều kinh nghiệm tại World Cup. Mặc dù vậy, bạn hãy đợi 4 năm sau bạn sẽ thấy 1 cầu thủ khác”.

Ở một góc nhìn khác, Sir Alex Ferguson cho rằng một số cầu thủ trong đội hình của HLV Fabio Capello đã thi đấu không đúng phong độ, dẫn đến lối chơi thất vọng của đội tuyển Anh tại giải này. Ferguson nói: “Tôi đã xem các trận đấu của tuyển Anh, và tôi cũng cảm thấy bối rối bởi những gì mình thấy, tôi hoàn toàn không bất ngờ khi họ thất bại. Có quá nhiều yếu tố để giải thích: Gánh nặng của sự kỳ vọng, một mùa giải dài và khốc liệt tại Anh vừa qua, rồi thì họ đã quá dễ dàng khi giành quyền đến Nam Phi”...

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác