Fedrnado Alonso quay trở lại Mc Laren

Tin đồn rộng rãi nhất làng F1 thời gian vừa qua đã được chính thức khẳng định, với việc tay đua người Tây Ban Nha sẽ khoác áo đội đua McLaren cho mùa giải 2015.

Fernando Alonso, tay đua hai lần vô địch thế giới đã chính thức rời Ferrari. Tay đua người TBN đã hai lần “trên đỉnh thế giới” liên tiếp với Renault vào 2005-2006, chính thức khoác áo đội đua Anh quốc sau bốn năm ở Ferrari. Đối tác mới của Alonso sẽ là Jenson Button.

Lần đầu khoác áo McLaren vào năm 2007 của Alonso đã để lại những kỷ niệm không mấy tốt đẹp cho anh. Tay đua này phải rời đi sau đúng một mùa giải bởi những mâu thuẫn với người đồng đội lúc đó là Lewis Hamilton – tay đua của Mercedes vừa vô địch thế giới tháng trước.

Sự kết hợp giữa Alon và Button là điều rất đáng được chờ đợi. Tay đua nhiều kinh nghiệm người Anh, người đã thắng mùa giải 2009 với Brawn, đã ký một hợp đồng mới kéo dài thời gian thi đấu ở McLaren thêm bốn năm nữa.

Sau rất nhiều những đắn đo về sự kết hợp giữa Button và Magnussen cho mùa 2015, cuối cùng thì CEO của McLaren là Ron Dennis đã thực sự phấn khích khi có được sự kết hợp của hai cựu vô địch thế giới.
Quyết định giữ lại Button có nghĩa rằng Magnussen sẽ mất đi vị trí của anh chỉ sau đúng một mùa giải. Tay đua người Đan Mạch kết thúc mùa giải vừa qua với tổng cộng 71 điểm kém hơn so với Button.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất