FedEx mang nhịp đập đến trái tim

FedEx Express, thuộc Tập đoàn FedEx, một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, vừa phối hợp Quỹ Tài Trợ VinaCapital tổ chức các chuyến thăm Bệnh viện Tim Hà Nội và tỉnh Bến Tre nhằm đem dịch vụ chăm sóc tim miễn phí đến trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hoạt động này thuộc khuôn khổ chương trình FedEx mang nhịp đập đến trái tim. Chương trình khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu ở các bệnh viện uy tín tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng thực hiện. Đội ngũ tình nguyện viên FedEx tham gia các chuyến thăm khám, giúp bệnh nhân đăng ký khám và hỗ trợ các em cùng gia đình trong quá trình hậu phẫu.

Tình nguyện viên FedEx vui chơi với bé Lường Văn Chức.

“Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận 8.000 - 10.000 ca trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó, chỉ khoảng 5.000 trẻ được chăm sóc và điều trị tim đúng cách. Con số này thôi thúc FedEx tiếp tục hợp tác Quỹ Tài trợ VinaCapital đem các phòng khám đến nhiều tỉnh thành vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Đây cũng là một trong những cam kết lâu dài của FedEx nhằm hỗ trợ sự phát triển của mỗi cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động”- ông Đào Toàn Thắng, Quản lý cao cấp khu vực Đông Dương, Giám đốc quốc gia FedEx Việt Nam, cho biết.

Năm nay, phòng khám lưu động FedEx mang nhịp đập đến trái tim đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho 27.526 trẻ em Việt Nam, gồm xét nghiệm lâm sàng, chữa trị và sắp xếp danh sách chờ mổ khi cần thiết. Những em được phẫu thuật cũng được khuyến khích đến tái khám ở phòng khám lưu động. Qua 236 phòng khám lưu động được tổ chức từ năm 2011, chương trình đã đưa hơn 1.036 bác sĩ và nhân viên y tế đến hơn 43 tỉnh thành và cung cấp dịch vụ chăm sóc tim miễn phí hơn 60.767 trẻ em.   

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.