FedEx hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường 2016

Chương trình Đi bộ An toàn kéo dài trong 4 năm bao gồm: 

FedEx Express, một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, trực thuộc Tập đoàn FedEx, vừa hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường 2016 bằng việc phát động chương trình Đi bộ An toàn giai đoạn 2017- 2020. Chương trình nhận được sự phối hợp của Tổ chức An toàn Trẻ em (Safe Kids)- Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP Foundation) nhằm đẩy mạnh nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ và cải thiện những hành vi của người đi bộ, tạo môi trường giao thông an toàn hơn cho trẻ em Việt Nam.

FedEx hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ đến trường 2016 ảnh 1

Chương trình Đi bộ An toàn kéo dài trong 4 năm bao gồm: 

° Cuộc thi Những tấm ảnh biết nói (tháng 6-2016 - tháng 5-2017). Chương trình mang đến  hội thảo giáo dục về an toàn đường bộ dành cho hơn 28.000 học sinh từ 17 trường trung học cơ sở trên địa bàn TPHCM. 5 em tiêu biểu được chọn đại diện trường tham gia gửi ảnh dự thi miêu tả những thói quen tham gia giao thông tốt và nguy hiểm của người đi bộ và trở thành Đại sứ Thiện chí. Dự án dự kiến được khép lại trong lễ trao giải vào tháng 3 hoặc tháng 4-2017. 

° Đi bộ An toàn cùng FedEx (tháng 6-2017 - tháng 5-2019). Các tình nguyện viên FedEx hướng dẫn chuỗi hoạt động giáo dục về đi bộ an toàn, đồng thời cung cấp các thiết bị và vật dụng cần thiết tới 37.000 học sinh ở 37 trường tiểu học dọc các tuyến xe buýt nhanh (BRT) trên địa bàn các quận 1, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh, TPHCM.

° Dự án Mô hình Trường học An toàn (tháng 6- 2017 - tháng 5-2019). Các trường tiểu học và trung học thí điểm sẽ được nâng cấp cơ sở hạ tầng xung quanh trường học, nhằm xây dựng môi trường đi bộ an toàn cho học sinh.

“Tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 đến 17 tuổi tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông đóng vai trò ngày càng quan trọng. Đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông là một trong những mục tiêu ưu tiên của FedEx tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi phụ thuộc chặt chẽ vào hệ thống giao thông đường bộ Việt Nam và trên thế giới, vì vậy chúng tôi cam kết hỗ trợ Chương trình Đi bộ An toàn nhằm mang lại một môi trường đường bộ an toàn hơn cho mọi người tham gia giao thông”- ông Đào Toàn Thắng, Quản lý Cao cấp khu vực Đông Dương, Giám đốc Quốc gia FedEx Việt Nam (ảnh), cho biết.

Được phát động lần đầu tại Việt Nam vào năm 2009, chương trình Đi bộ An toàn của Tổ chức An toàn Trẻ em (Safe Kids) nhằm thúc đẩy và cải thiện hành vi của người sử dụng xe gắn máy tham gia giao thông, tạo ra môi trường đi bộ an toàn hơn cho trẻ em. Kể từ khi phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 224.263 học sinh từ 278 trường tiểu học và trung học trên toàn quốc. FedEx cũng đã xây dựng một công viên an toàn giao thông 1.700 m2 tại Đồng Nai cho học sinh tiểu học, và trao 3.472 nón bảo hiểm, 19.885 áo/ nón phản quang và 93.491 sách hướng dẫn an toàn cho người đi bộ tặng học sinh.

Phú Quốc

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.