Dubai Open 2006

Federer và Nadal sánh vai

Hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới đang cùng sánh vai nhau trên đường tiến đến trận chung kết Dubai Open 2006. Cả hai vừa giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ để đi tiếp vào bán kết. Và người ta đang hy vọng được nhìn thấy trận tái ngộ Roger Federer – Rafael Nadal kể từ sau trận bán kết Roland Garros 2006.

Roger Federer

Với một sự tươi tỉnh quá rõ ràng, Federer không gặp nhiều khó khăn trước tay vợt người CH Czech Robin Vik khi giành chiến thắng 2-0 (6/3, 6/2).

Federer đánh giá: “Tôi không chắc mình có chơi tốt hơn trước đây không, nhưng đó chỉ là cảm giác tôi đang có bây giờ, thật dễ chịu. Tôi biết chơi như thế nào và biết được cảm giác giao bóng – cả hai thứ đều đến cùng lúc. Luôn luôn có một vài trận đấu mà mình cảm nhận được những cảm giác trên và trận đấu vừa rồi là một trường hợp tương tự”. Ở bán kết, Federer sẽ gặp Mikhail Youzhny của Nga.

Nadal cũng có được những bước tiến mạnh mẽ trước tay vợt cựu số 1 nước Anh Tim Henman. Anh thắng Henman 7/6 trong ván đấu đầu tiên và sau đó là 6/1 trong ván hai quá dễ dàng.

Nadal nhận xét: “Ván đấu đầu tiên khá khó khăn. Henman chơi rất năng nổ. Anh ấy là một tay vợt giỏi và quả rất khó khăn với các cú đánh trái tay của anh ấy. Tôi đã gặp phải đôi chút vấn đề trong ván đầu. Tôi cũng gặp đôi chút vấn đề trong một số rơ đấu mà tôi cầm giao bóng. Nhưng tôi đã hoàn tất trận đấu khi giao bóng khá hơn”.

Nadal sẽ gặp tay vợt người Đức Rainer Schuettler ở bán kết.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác