Hướng đến US Open 2006

Federer và Agassi nhắm tới những kỷ lục

Nhắm tới những kỷ lục

Roger Federer

Hai tay vợt từng 2 lần vô địch US Open là Roger Federer và Andre Agassi đang nhắm tới việc trở thành những kỷ lục gia trong lịch sử của giải Grand Slam trên đất Mỹ.

Agassi (vô địch US Open trong các năm 1994 và 1999) sẽ vượt qua tay vợt huyền thoại Jimmy Connors về số lần liên tiếp tham dự US Open – 21 lần.

Lần đầu tiên Agassi xuất hiện tại US Open là vào năm 1985. US Open 2006 có thể cũng sẽ là Grand Slam cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của Agassi. Anh vừa tuyên bố sẽ giải nghệ sau tháng 8 năm nay.

Federer – đương kim số 1 thế giới – đang cố gắng cân bằng kỷ lục với Ivan Lendl (từ 1985 đến 1987) và John McEnroe (từ 1979 đến 1981) về số lần vô địch liên tiếp US Open: 3 lần. Federer đã giành ngôi vô địch đơn nam tại US Open trong hai mùa giải gần đây: 2005 và 2006.

Mỗi nhà vô địch đơn sẽ bỏ túi 1,2 triệu USD

Hiệp hội quần vợt nhà nghề Mỹ (USTA) đã ra thông báo cho biết mỗi nhà vô địch đơn (đơn nam và đơn nữ) sẽ bỏ túi 1,2 triệu USD tiền thưởng. Ngoài ra, mỗi nhà vô địch còn có cơ hội nhận thêm 1 triệu USD tiền thưởng căn cứ vào thành tích (bảng điểm) của họ tại loạt 10 giải đấu phụ của US Open 2006.

Như vậy, số tiền thưởng giành cho nhà vô địch đã tăng 6,7% so với mức thưởng kỷ lục hồi năm 2005. Tổng trị giá giải thưởng ở US Open năm nay là 18,5 triệu USD (có thể tăng đến 21 triệu USD nếu các tay vợt đạt điểm thưởng ở các giải đấu phụ).

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác