Hướng đến US Open 2006

Federer và Agassi nhắm tới những kỷ lục

Nhắm tới những kỷ lục

Roger Federer

Hai tay vợt từng 2 lần vô địch US Open là Roger Federer và Andre Agassi đang nhắm tới việc trở thành những kỷ lục gia trong lịch sử của giải Grand Slam trên đất Mỹ.

Agassi (vô địch US Open trong các năm 1994 và 1999) sẽ vượt qua tay vợt huyền thoại Jimmy Connors về số lần liên tiếp tham dự US Open – 21 lần.

Lần đầu tiên Agassi xuất hiện tại US Open là vào năm 1985. US Open 2006 có thể cũng sẽ là Grand Slam cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của Agassi. Anh vừa tuyên bố sẽ giải nghệ sau tháng 8 năm nay.

Federer – đương kim số 1 thế giới – đang cố gắng cân bằng kỷ lục với Ivan Lendl (từ 1985 đến 1987) và John McEnroe (từ 1979 đến 1981) về số lần vô địch liên tiếp US Open: 3 lần. Federer đã giành ngôi vô địch đơn nam tại US Open trong hai mùa giải gần đây: 2005 và 2006.

Mỗi nhà vô địch đơn sẽ bỏ túi 1,2 triệu USD

Hiệp hội quần vợt nhà nghề Mỹ (USTA) đã ra thông báo cho biết mỗi nhà vô địch đơn (đơn nam và đơn nữ) sẽ bỏ túi 1,2 triệu USD tiền thưởng. Ngoài ra, mỗi nhà vô địch còn có cơ hội nhận thêm 1 triệu USD tiền thưởng căn cứ vào thành tích (bảng điểm) của họ tại loạt 10 giải đấu phụ của US Open 2006.

Như vậy, số tiền thưởng giành cho nhà vô địch đã tăng 6,7% so với mức thưởng kỷ lục hồi năm 2005. Tổng trị giá giải thưởng ở US Open năm nay là 18,5 triệu USD (có thể tăng đến 21 triệu USD nếu các tay vợt đạt điểm thưởng ở các giải đấu phụ).

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác