Federer: Tsonga hơn tôi mọi mặt

Các quan sát viên tại Roland Garros bình luận: Một quả vụt điếng hồn của Tsonga đã trúng ngay người Federer, nhưng cơn đau phút chốc ấy thực ra vẫn chẳng thấm tháp gì so với nỗi đau tinh thần sau khi Federer bị loại ở tỷ số 0-3 (5-7, 3-6, 3-6). Trong 9 năm nay, đây là lần thứ nhì Federer không vào tới bán kết giải Pháp mở rộng.

Thống kê cho thấy Federer không có một lần giao bóng trực tiếp ăn điểm nào nhưng lại có 3 lần lỗi giao bóng kép, 34 lần tự đánh bóng hỏng và chỉ đạt tỷ lệ thắng điểm 58% ở lần giao bóng đầu tiên.

Trao đổi với các nhà báo khi đang thay chiếc áo ướt sũng mồ hôi, Federer thừa nhận: “Thất bại này quả là tan tác. Tôi chật vật với mọi đường bóng và thực sự thất vọng với chính mình. Tôi không bắt được nhịp. Ngược lại, Tsonga đã thi đấu tuyệt vời, hơn tôi mọi mặt ở trận đấu này. Cậu ấy giao bóng tốt hơn tôi, trả bóng cũng tốt hơn tôi”.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Thomas Tuchel được đánh giá cao công việc đang làm ở Chelsea. Ảnh: Getty Images

Tuchel đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea

HLV Thomas Tuchel xác nhận đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea. Hợp đồng hiện tại của nhà cầm quân người Đức có thời hạn đến năm 2024, nhưng các chủ sở hữu mới của Chelsea muốn giữ ông ở lại phía tây London trong thời gian dài.

Các môn khác