Australia Open 2007 – Ngày thi đấu thứ 3

Federer thẳng tiến

Đều đặn như một chiếc đồng hồ, Roger Federer tiếp tục thẳng tiến với một chiến thắng sau 3 ván. Jonas Bjorkman (Thụy Điển, từng vô địch giải Việt Nam mở rộng hồi năm 2005) đã quá già so với Federer – Bjorkman thua dễ dàng 2/6, 3/6 và 2/6.

Federer – người đang nhắm đến danh hiệu Grand Slam thứ 10 – nhận xét: “Jonas là một tay vợt vĩ đại. Anh ấy luôn thi đấu rất tốt. Nhưng hôm nay, mọi chuyện diễn ra theo đúng con đường của tôi. Hiện tại, tôi đang chơi rất tốt. So với trận đấu với Bjorn Phau, khả năng của tôi đã trở nên linh hoạt hơn hẳn. Tôi đã không cho Jonas một chút xíu cơ hội trở mình nào”.

Cùng với Federer, Andy Roddick tiếp tục giữ vững bước tiến của mình. Anh đã vượt qua một người Pháp khác – Marc Gicquel – với tỷ số khá áp đảo 6/3, 7/6, 6/4. Ưu thế của Roddick đã được thể hiện một cách hoàn toàn rõ ràng khi anh tạo ra đến 18 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp và không để thua một rơ cầm giao bóng nào.

Về phía nữ, người Mỹ vẫn đang hướng tầm nhìn về sự trở lại của Serena Williams. Cựu vô địch năm 2005 đã thi đấu khá vất vả: cô lội dòng thắng ngược 7-4 khi đang bị Anne Kremer (Luxembourg) dẫn 1-4 ở loạt tie-break ván một. Sang ván hai, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn khi Serena thắng 6/2.

Cô cho biết: “Thật là khó khăn khi bắt đầu trận đấu, Anne chơi thật sự thận trọng và kiểm soát khá tốt các pha bóng. Tuy nhiên, tôi đã nắm bắt cơ hội một cánh nhanh chóng và lật ngược tình thế. Rõ ràng, tôi trở nên mỗi lúc một tốt hơn sau mỗi trận đấu”.

Các kết quả đáng chú ý khác:

- Svetlana Kuznetsova – Monique Adamczak 6/2, 6/1.

- Nadia Petrova – Gisela Dulko 6/1, 6/2.

- Elena Dementieva – Martina Muller 7/5, 3/6, 6/0.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).