Federer sẽ bỏ Roland Garros 2014?

Cựu số 1 thế giới người Thụy Sĩ Roger Federer đang lên kế hoạch chuẩn bị… bỏ hàng loạt giải đấu - trong đó có thể có cả Roland Garros 2014 - để ở bên cạnh chăm sóc vợ của mình khi cô Mirka Federer đang chuẩn bị sinh con lần thứ 2.

Mirka Federer và 2 cô con gái đang xem chồng - cha mình thi đấu ở Wimbledon.

Federer, người cha của 2 đứa con gái sinh đôi rất xinh xắn, từng nói hôm 24-12-2013 là họ đang chờ đứa con thứ 3 ra đời, nhưng Federer không nói cụ thể là thời gian nào. Hiện tại, tay vợt 32 tuổi đang xếp hạng 4 thế giới vẫn không biết thời gian cụ thể con anh ra đời, thế nên, anh đã lên kế hoạch… bỏ qua hàng loạt giải đấu.

Federer cho biết: “Do không biết thời gian cụ thể, chúng tôi đơn giản là vẫn phải chờ đợi. Mục tiêu của tôi là cố gắng hiện diện ngay ở đó, cố gắng động viên chia sẻ để vợ tôi vượt cạn thành công. Tôi đã chơi quá đủ rồi, tôi đã tham gia quá nhiều trận đấu trong sự nghiệp rồi. Việc bỏ qua một giải đấu, hay bỏ qua một trận đấu nào đó cũng không thể thay đổi bất cứ gì đối với tôi”.

Roger Federer đang thi đấu ở Monte Carlo Masters 2014.

Khi được hỏi liệu bản thân có ý định nói đến việc bỏ giải Roland Garros - French Open 2014 (diễn ra từ ngày 25-5 đến ngày 8-6), Federer cũng ám chỉ rằng khả năng đó là… có thể. Anh trả lời câu hỏi của phóng viên như sau: “Vâng, chúng ta hãy nói về chuyện đó nếu khi nào nó xảy ra. Còn ngay vào lúc này, hãy cùng hy vọng chuyện đó sẽ không diễn ra theo cách thức như vậy. Còn nếu nó phải là như vậy, thì nó sẽ là như vậy, các bạn biết đó!”.

Federer hiện đang tham gia Monte Carlo Masters 2014. Anh mới đánh bại Radek Stepanek (CH Séc) với điểm số áp đảo 6/1, 6/2 ở vòng 2 và vừa trải qua trận đấu vòng 3 với Lukas Rosol (Slovakia).

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Các môn khác