Hướng đến giải Pháp mở rộng 2007

Federer sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ hai

Sau khi đánh bại Rafael Nadal một cách ngoạn mục tại trận chung kết Hamburg Masters 2007, Roger Federer đang sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ 2 – tại Roland Garros 2007 (sẽ khai cuộc vào cuối tuần này). Khi chuỗi chiến thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện của Nadal đã dừng lại ở con số 81.

Federer cho biết: “Tôi đã túm được anh ấy. Với bản thân tôi, điều này thật tuyệt diệu – đó là một cuộc lật đổ tuyệt đối. Giờ đây, mọi chuyện sẽ là rất hứng thú khi người ta chờ xem cả hai chúng tôi sẽ phản ứng như thế nào trên mặt sân đất nện tại Paris. Hiện tôi đang cảm thấy rất vui vì mình đã thi đấu tốt trở lại. Đây là danh hiệu trên sân đất nện đầu tiên sau mấy năm mà tôi giành được, vì vậy tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Cũng nhờ đó, tôi cảm thấy rất tốt để chuẩn bị bước vào giải Pháp mở rộng”.

Sau khi chia tay với huấn luyện viên Tony Roche, trớ trêu thay, Federer đang có dấu hiệu cải thiện phong độ mạnh mẽ. Điều đó sẽ khiến anh lấy lại sự tự tin sau 4 giải đấu khô hạn danh hiệu, sau 2 thắng và thua đến 4 trận. Tuy vậy, chiến thắng tại Hamburg cũng có nghĩa… Federer đã lộ bài – chiến thuật khiến anh khóa chặt Nadal ở cuối sân và lật ngược tình thế vài ngày trước. Có thể Federer sẽ phải đổi “bài” mới.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác