Wimbledon 2007

Federer lên ngôi lần thứ 5

Với chiến thắng nhọc nhằn 7/6 (9-7), 4/6, 7/6 (7-3), 2/6, 6/2 trước Rafael Nadal, Roger Federer đã đăng quang ngôi vô địch lần thứ 5 liên tiếp tại Wimbledon. Đây là kỷ lục mà Bjorn Borgn từng nắm giữ trong suốt 27 năm trời – giờ đây, “nó” đã bị phá vỡ bởi một tay vợt siêu đẳng.

Có thể nói Nadal đã tạo ra những màn kịch tính rất đáng kể trong trận chung kết đầy kịch tính. Nhưng cuối cùng, thứ “vũ khí chiến lược” của Federer – các quả giao bóng – vẫn phát huy hiệu quả và đóng góp phần lớn vào chiến thắng của anh. Như vậy, Federer đang có chuỗi 34 trận thắng liên tiếp tại Wimbledon, 54 trận thắng liên tiếp trên mặt sân cỏ và 11 danh hiệu Grand Slam. 

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác