Pacific Life Open 2006

Federer lại đăng quang

Đây là lần thứ ba liên tiếp, Roger Federer không có đối thủ thật sự ở giải Pacific Life Open (tại Indian Wells, Mỹ). Việc Rafael Nadal bị James Blake đánh bại ở bán kết đã khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sĩ.

Federer không có đối thủ thật sự ở giải Pacific Life Open.

Ván đầu đầu tiên là một ván đấu khá khó khăn với Federer. Blake – tay vợt rất tiến bộ trong thời gian gần đây – đã dẫn một mạch lên 4/1. Federer thắng lại trong hai rơ tiếp theo (rơ thứ 6 và rơ thứ 7) để rút ngắn điểm số xuống 3/4. Blake lại vượt lên 5/3, Federer rút ngắn xuống còn 4/5 khi cầm giao bóng rơ thứ 9.

Ở rơ đấu tưởng chừng là quyết định khi chính mình cầm giao bóng, Blake lại mắc đến hai lỗi giao bóng kép và tạo điều kiện cho Federer cân bằng điểm số 5/5. Mọi chuyện sau đó là hoàn toàn đơn giản cho Federer: anh thắng 2 rơ còn lại.

Sang ván đấu thứ hai, Federer dễ dàng dẫn 5/3 và kết thúc với điểm số 6/3. Ở ván đấu thứ ba, Federer không để cho đối thủ thắng một rơ nào cả (Federer thắng 6/0) và trở thành người đầu tiên 3 lần vô địch Pacific Life Open. Đó là một thành tích làm hài lòng mọi khán giả trên sân và thậm chí cả đối thủ của anh – Blake – cũng tỏ ra… hài lòng nốt khi đến bắt tay chúc mừng Federer với một nụ cườii rất tươi.

Federer cho biết: “Tôi đã chơi thứ quần vợt tuyệt vời với những cú đánh vĩ đại. Tôi cảm thấy rất, rất tự tin trên sân đấu. Tôi biết chuyện sẽ luôn luôn là không thể nào rằng tôi sẽ thua trong trận chung kết này”.

Với thành tích 22 thắng – 1 thua (thua Nadal) trong mùa giải 2006, Federer đang tiếp tục thống trị thế giới quần vợt và Nadal, nếu muốn lật đổ anh thì phải bảo đảm một phong độ ổn định. Thắng Federer một lần không có nghĩa là sẽ lật đổ được ngôi vị số 1 của tay vợt người Thuỵ Sĩ này.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác