Japan Open 2006

Federer được quan tâm chu đáo

Sự hiện diện của tay vợt số 1 thế giới Roger Federer tại Tokyo để tham gia giải Japan Open 2006 đang gây ra một cơn sốt đáng kể với cổ động viên hâm mộ quần vợt Nhật Bản.

Ngay trong buổi tập luyện đầu tiên của Federer (diễn ra vào ngày thứ hai đầu tuần) đã có đến hơn 1.000 người kéo đến “chiêm ngưỡng”…

Ban tổ chức tỏ ra rất ưu ái tay vợt số 1 thế giới khi sắp xếp những cậu nhóc lượm banh “thiện chiến” nhất túc trực quanh sân tập của Federer. Dù đây chỉ là một buổi tập, Federer vẫn cảm thấy như là đang được thi đấu thật sự. Anh nói: “Tôi thật sự rất vui khi có một buổi tập được thông báo chính thức vào lúc 10 giờ sáng tại sân trung tâm. Tôi không thể nhớ đã bao giờ mình được chăm sóc chu đáo như thế này chưa? Chúng tôi có các cậu nhóc lượm banh và mọi thứ cần thiết. Cái thiếu duy nhất chính là… trọng tài”.

Dù được Ban tổ chức và các cổ động viên quan tâm rất nhiều, Federer vẫn cho biết mình… chưa hề thấy tờ lịch thi đấu. Theo lịch, anh sẽ gặp Andy Murray (tay vợt số 1 nước Anh) ở bán kết.

Tuy nhiên, Federer nói: “Nếu ai đó đưa cho tôi tờ lịch thi đấu thì tôi đã nhìn vào và biết rồi. Tôi luôn xem trước hai, có lẽ ba vòng đấu và sau đó tôi sẽ biết ai là người kế tiếp. Nhưng tôi phải cố tạo ra sự hứng thú. Sự tập trung của tôi không chỉ đơn thuần là vào việc gặp Murray hay ai đó mà là vào toàn bộ giải đấu”.

Được miễn thi đấu vòng đầu, ở vòng 2, Federer sẽ gặp hoặc Fernando Vincente (Tây Ban Nha) hoặc một tay vợt vượt qua vòng loại.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Javier Mendez (thứ 2 từ trái sang)

“Đại sư phụ” MMA người Mỹ Javier Mendez: Islam Makhachev là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới, từng thắng cả Khabib Nurmagomedov

Trận đấu chính của sự kiện UFC 280: “Charls Do Bonx Oliveira từ Favela VS Cựu vô địch Sambo thế giới Islam Makhachev” sẽ diễn ra tại lồng sắt bát giác của sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) vào ngày 22-10 tới đây, đang rất được trông chờ khi nhiều người kỳ vọng, Makhachev sẽ kế thừa truyền thống của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, trở thành võ sĩ người Nga thứ 2 giành đai vô địch hạng nhẹ của UFC…