FAT khai trương trụ sở mới

Sau 100 năm phát triển, trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã được chuyển từ sân Supachalasai đến khu vực của Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT) từ ngày 18-2. Trụ sở mới của FAT cũng chỉ cách sân bóng đá quốc gia Rajamangala 100m nên rất thuận tiện trong việc tổ chức những trận đấu đỉnh cao của các đội tuyển quốc gia.

Đánh giá cao nỗ lực của FAT trong việc phát triển bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, khi đến dự lễ khai trương, ông Shaikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), cho biết: Chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã từng bước thực hiện được những gì các bạn cam kết với AFC trong năm vừa rồi. Bên cạnh việc có văn phòng hiện đại, đầy đủ chức năng, thành tích thi đấu của Thái Lan cũng rất ấn tượng. Trong năm 2016, đội tuyển bóng đá Thái Lan đã lọt vào Vòng cuối cùng của Vòng loại FIFA World Cup 2018 cũng như vô địch AFF Cup 2016. Tôi hy vọng trong tương lai, bóng đá Thái Lan sẽ phát triển theo đúng lộ trình cũng như hòa cùng mục tiêu chung của AFC là “Một châu Á- Một mục tiêu”.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang cũng tự hào chia sẻ về những thành quả đạt được của bản thân cũng như tập thể FAT trong năm qua: Những gì tôi hứa khi vận động tranh cử cũng như đối với người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã được hoàn thành như có được địa điểm làm việc độc lập. Xây dựng di sản cho bóng đá Thái Lan cũng là điều mà tôi hứa với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Bước phát triển tiếp theo của FAT là tập trung vào việc phát triển thành tích cao toàn diện cho bóng đá Thái Lan. Mà trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia là điều quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu này. Dưới sự ủng hộ của FIFA, AFC, AFF cũng như Chính phủ Thái Lan, nhà tài trợ, nhất là người hâm mộ, sự ra đời của trung tâm này không phải là ước mơ xa vời thực tế. Khi đã thực hiện được mục tiêu này, “giấc mơ World Cup” của người Thái thêm cơ sở để trở thành hiện thực.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.