Fast IT: Thúc đẩy đổi mới trong kỷ nguyên Internet của Vạn vật

Tại hội thảo Cisco Connect 2014 vừa được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, các khách hàng và đối tác có cơ hội tìm hiểu về khái niệm Fast IT và được cập nhật những xu hướng CNTT và truyền thông. Mọi người còn có dịp tìm hiểu cách thức Cisco tạo ra một hạ tầng CNTT đáp ứng nhanh, có khả năng thích ứng linh hoạt, cho phép hoạt động theo các xu hướng mới như điện toán đám mây, công nghệ di động và xã hội, mạng hoạt động dựa trên phần mềm, phân tích dữ liệu lớn trong mạng lưới và trung tâm dữ liệu cùng những xu hướng mới nhất về bảo mật. Đó còn là cách thức Cisco giúp doanh nghiệp đạt được nhiều thành quả và bắt kịp thời đại Internet của Vạn vật (IoE)về mặt công nghệ và kỹ năng.

Ông Phan Thanh Sơn, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, cho biết: “Sự dịch chuyển công nghệ, gồm xã hội, điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn, phân tích cùng trào lưu Internet của Vạn vật hay những mối đe dọa bảo mật không chỉ tạo ra những thách thức về mặt kỹ thuật đối với hoạt động CNTT mà còn thách thức vai trò của CNTT trong doanh nghiệp. Các nhà phân tích và giám đốc CNTT đều cho rằng có thể dự đoán được vai trò của CNTT sẽ mang tính chất “đồng bộ hóa” hay “môi giới” nhiều hơn, chịu trách nhiệm quản lý dịch vụ và bảo mật, đồng thời xác định những dữ liệu nào cần được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Bộ phận CNTT cũng sẽ xác định các dịch vụ có thể được sử dụng về phương diện thương mại. Điều này đồng nghĩa với một sự phát triển vượt bậc về kỹ năng và tổ chức trong bộ phận CNTT; cũng như cho thấy cơ hội và thách thức trong việc thấu hiểu và đáp ứng những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đang chờ đón chúng ta ở phía trước”.

Dave West, Giám đốc Công nghệ khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc của Cisco Systems, trình bày về Internet của Vạn vật.

Theo các chuyên gia, IoE mang lại một cơ hội chưa từng có, cũng là một xu thế tất yếu, cho quá trình đổi mới. Cisco ước đoán IoE sẽ mang lại các giá trị tương đương 19.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Trong môi trường chuyển đổi này, CNTT cần có khả năng giúp doanh nghiệp tạo ra những đổi mới mang tính đột phá và đạt được những thành tựu kinh doanh bền vững thông qua một mô hình CNTT đơn giản, thông minh, và an toàn. Đó là Fast IT, cho phép các tổ chức CNTT vượt qua những thách thức đổi mới và giúp các nhà lãnh đạo CNTT định hướng chuyển đổi kinh doanh. Cisco đã khảo sát hơn 1.400 nhà lãnh đạo CNTT trên toàn cầu từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau về cách thức mô hình Fast IT sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh của tổ chức và cho phép họ tạo ra những bước cải tiến nhanh hơn. Những gì họ khám phá ra là một mô hình CNTT đơn giản, thông minh và an toàn, đáp ứng sự đổi mới và là tương lai của ngành CNTT.

* 90% các chuyên gia CNTT đồng tình với nhận định rằng các tổ chức CNTT đang dần trở thành một mô hình “dịch vụ đồng bộ hóa” đem lại các kết quả kinh doanh chiến lược.

* Fast IT giúp giảm độ phức tạp mà không làm mất khả năng đáp ứng nhanh chóng và bảo mật.

* Fast IT cho phép các phòng ban CNTT tập trung vào việc cải tiến, chuyển nguồn lực từ việc “đảm bảo vận hành thường trực” sang vai trò sắp xếp tạo ra những kết quả mang tính chiến lược hơn cho các doanh nghiệp. Điều này có khả năng được thực hiện nhờ vào một hạ tầng CNTT thông minh với năng lực đáp ứng nhanh hơn với những yêu cầu thay đổi.

* Fast IT giúp các tổ chức tăng cường khả năng đối phó với những mối đe dọa thường trực.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.