Fan MC bình thản với trận hòa Chelsea

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đa phần các Fan của Manchester City không “lồng lộn” lên sau trận hòa Chelsea 1-1, ngược lại, các CĐV MC đã có cái nhìn đa chiều về trận hòa hợp lý này. Fan Page Manchester City Việt Nam cho biết: “Chúng ta thi đấu tốt hơn nhưng Chelsea cũng đã phòng ngự rất tốt. Một điểm không phải là điều tồi tệ với City”.

Tất nhiên, cũng có rất nhiều bình luận phản hồi về lý do tại sao MC không thể giành chiến thắng trong trận đấu với Chelsea. CĐV Hoa Bất Tử cho biết: “Man.City muốn thành một đội bóng có đẳng cấp cao nhất thì nên thay đổi HLV và lối chơi. Lối chơi của họ từ thời Mancini đến giờ vẫn không thay đổi nhiều, điểm mạnh nhất là bài chồng biên rồi lật ra, và họ quá cầu toàn và bảo thủ với lối chơi ấy, họ hầu như không có sự biến hóa. Nếu Man.City không sở hữu nhiều ngôi sao tốc độ và giữ bóng tốt trong đội hình thì các đội bóng nhỏ đã bắt bài được từ lâu. Các đội bóng nhỏ thì có thể ăn dễ dàng 1 trận 4-5 quả, còn gặp các đội bóng lớn như Chelsea, Real, Bayern, Barca thì bế tắc vì hậu vệ của họ toàn dạng xuất sắc có thể khoá chặt cánh, mà khóa chặt được cánh thì Man.City chỉ biết dựa vào sự tỏa sáng của các cá nhân, vì thế mà thất bại nhiều hơn là chiến thắng. Họ có thể vô địch EPL đơn giản vì họ biết cách lấy điểm các đội bóng nhỏ, các đại gia cũng đang trải qua giai đoạn chuyển giao, nếu họ cứ đá như vậy thì e lâu dài sẽ như Arsenal, chắc tốp 4 và lót đường ở Champions League nếu Mourinho vẫn còn hiện diện ở giải đấu EPL”.

Admin Cà Phê Đen của Fan Page Manchester City FC - Việt Nam cũng cho biết: “Hòa là đẹp. Nhập cuộc với tư thế muốn thắng cũng là điều dễ hiểu khi mà Man.City mới là đội chủ động chơi tấn công và Chelsea chủ trương chơi phòng ngự. Nhận xét khách quan mà nói, với những gì thể hiện Man.City hoàn toàn có thể giành chiến thắng và cũng xứng đáng có 1 chiến thắng nhưng thực ra Chelsea cũng xứng đáng có được 1 trận hòa. Họ đã chơi tập trung và chặt chẽ dù phần nào tạo ra những cơ hội cho Man.City. Nhập cuộc với tư thế muốn thắng cũng dễ hiểu khi Man.City là đội chủ động tấn công và Chelsea là đội phòng ngự. Thật ra cũng dễ hiểu khi thấy Chelsea không tỏ ra quá lợi hại trong trận đấu này khi mà 2 trụ cột của họ là F4 và C19 đều vắng mặt. Đội hình dự bị thì toàn cầu thủ trẻ với lợi thế dẫn 5 điểm thì chẳng có lý do gì làm họ phải vội vàng khi đá trên sân nhà. Rõ ràng đây là kết quả mà Chelsea mong muốn từ trước trận đấu… Hòa là kết quả đẹp, chặng đường vẫn còn dài và còn nhiều điều phải làm. Nhưng thật sự nếu cứ chơi như vậy thì Man.City hoàn toàn có thể nghĩ về 1 điều xa xôi mà tốt đẹp”.

Đ.Hg (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt