Falko Goezt: Việt Nam sẽ đá hết mình

Nhà cầm quân người Đức tỏ thái độ rất lạc quan dù đối thủ sắp đến được xem là mạnh hơn nhiều so với Việt Nam. Ở buổi tập đầu tiên sáng 18-7, đội tuyển quốc gia vẫn chưa đủ quân số nhưng điều đáng mừng là tinh thần tập luyện của họ rất hăng say. Sau khi kết thúc buổi tập, ông Falko Goezt đã có buổi trao đổi ngắn với báo giới.

* Phóng viên: Ông đã nắm được nhiều thông tin về Qatar, đối thủ của chúng ta sắp đến?

* HLV F.Goezt:
Thực sự tôi chưa nắm nhiều thông tin về đối thủ này. Trên bảng xếp hạng FIFA, họ đang đứng thứ 9 châu Á, trong khi Việt Nam hạng 21. Chúng tôi sẽ có những phương án khác so với trận đấu ở vòng loại thứ nhất. Đơn giản là chúng ta ở cửa dưới so với Qatar.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong buổi tập vào sáng 18-7. Ảnh: C.MINH

* Đã qua hai ngày luyện tập, ông có lo lắng gì không?

* Tôi không có gì phải lo ngại vì các cầu thủ hiện tại đang đạt phong độ tốt cũng như không có ca chấn thương nào đáng kể. Chúng ta phải có phương án tốt để chống bóng bổng cũng như những tình huống cố định.

* Ông đã đi xem 1 trận giao hữu của Qatar tại Thụy Sĩ và mới hôm qua, họ lại thua Ấn Độ 1-2 trong một trận giao hữu khác. Ông tin đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ?

* Có thể là mục đích ở 2 trận đấu của Qatar gần đây là khác nhau, gặp Ấn Độ cũng như CLB của Thụy Sĩ nhưng tôi tích lũy được một số kinh nghiệm sau khi xem trận đấu đầu tiên. Tôi sẽ có phương án tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này. Tuy nhiên, thực tế là Qatar rất mạnh nên tôi yêu cầu các cầu thủ phải thi đấu 100%, thậm chí 200% sức lực. Bóng đá không nói trước được điều gì nhưng tôi hứa toàn đội sẽ đá hết mình trong hai trận đấu tới.  

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng