Facebook trình làng ứng dụng di động Internet.org

Hơn 85% dân số thế giới đang sống trong khu vực có phủ sóng di động, nhưng chỉ 30% có truy cập Internet. Khả năng chi trả (Affordability) và Ý thức (Awareness) chính là 2 rào cản lớn nhất giữa nhiều người và Internet. Vì vậy, Facebook vừa thông báo phát hành Ứng dụng Internet.org, giúp việc truy cập Internet dễ dàng hơn cho nhiều người bằng việc cung cấp một chuỗi các dịch vụ cơ bản miễn phí.

Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng những dịch vụ cung cấp thông tin địa phương, việc làm và sức khỏe hữu ích mà không phải chịu phí sử dụng dữ liệu. Với việc cung cấp những dịch vụ cơ bản miễn phí này thông qua ứng dụng Internet.org, Facebook hy vọng có thể đưa nhiều người “online” hơn và giúp họ khám phá những dịch vụ quý giá mà họ đã có thể không nhận được nếu không có Internet.

Ví dụ như Kokoliko và GoZambiaJobs sẽ giúp những người đăng ký tìm những cơ hội việc làm mới, trong khi trang Facts for Life của UNICEF sẽ cung cấp những lời khuyên thiết thực trong vấn đề vệ sinh và sức khỏe, cùng với nhiều chủ đề khác.

Internet.org được ra mắt đầu tiên cho những người sử dụng mạng Airtel tại Zambia trước khi được Facebook tiếp tục cải thiện trải nghiệm của người dùng và đưa ứng dụng tới nhiều nơi khác trên thế giới.

Long Thượng

Qua ứng dụng Internet.org, khách hàng của Airtel tại Zambia sẽ có quyền truy cập cơ bản tới:

AccuWeather [http://m.accuweather.com/en/zm/zambia-weather?phone=f&partner=internetorg]
Airtel [http://africa.airtel.com/wps/wcm/connect/AfricaRevamp/Zambia/home]
eZeLibrary [http://ezelibrary.bongohive.co.zm/]
Facebook [http://m.facebook.com/]
Facts for Life [http://www.factsforlifeglobal.org/]
Google Search [http://www.google.co.zm/]
Go Zambia Jobs [http://gozambiajobs.com/jobs]
Kokoliko [http://m.kokoliko.net/]
MAMA (Mobile Alliance for Maternal Action) [http://zambia.mama.unicore.io/]
Messenger [http://m.facebook.com/messages]
Wikipedia [http://en.m.wikipedia.org/wiki/Main_Page]
WRAPP (Women's Rights App) [http://www.zamrize.org/wrapp/]
Zambia uReport [http://www.unicef.org/zambia/health_nutrition_12205.html]

Khách hàng của Airtel tại Zambia có thể truy cập những dịch vụ này thông qua ứng dụng Internet.org trên Android, qua trang www.internet.org, hay qua ứng dụng Facebook trên Android.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nestlé MILO 'Bước đi đầu cho hành trình năng động' và trao tặng 20 bộ trụ bóng rổ cho các trường tại Cần Thơ

Nestlé MILO 'Bước đi đầu cho hành trình năng động' và trao tặng 20 bộ trụ bóng rổ cho các trường tại Cần Thơ

Tiếp nối những nỗ lực nhằm đẩy mạnh chương trình Năng Động Việt Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trên khắp Việt Nam nói chung, chương trình "Ngày hội đi bộ", do Nestlé MILO và Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức, lần đầu tiên diễn ra tại thành phố Cần Thơ vào sáng nay (22/11) với chủ đề “Bước đi đầu cho hành trình năng động”.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.