Facebook trình làng ứng dụng di động Internet.org

Hơn 85% dân số thế giới đang sống trong khu vực có phủ sóng di động, nhưng chỉ 30% có truy cập Internet. Khả năng chi trả (Affordability) và Ý thức (Awareness) chính là 2 rào cản lớn nhất giữa nhiều người và Internet. Vì vậy, Facebook vừa thông báo phát hành Ứng dụng Internet.org, giúp việc truy cập Internet dễ dàng hơn cho nhiều người bằng việc cung cấp một chuỗi các dịch vụ cơ bản miễn phí.

Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng những dịch vụ cung cấp thông tin địa phương, việc làm và sức khỏe hữu ích mà không phải chịu phí sử dụng dữ liệu. Với việc cung cấp những dịch vụ cơ bản miễn phí này thông qua ứng dụng Internet.org, Facebook hy vọng có thể đưa nhiều người “online” hơn và giúp họ khám phá những dịch vụ quý giá mà họ đã có thể không nhận được nếu không có Internet.

Ví dụ như Kokoliko và GoZambiaJobs sẽ giúp những người đăng ký tìm những cơ hội việc làm mới, trong khi trang Facts for Life của UNICEF sẽ cung cấp những lời khuyên thiết thực trong vấn đề vệ sinh và sức khỏe, cùng với nhiều chủ đề khác.

Internet.org được ra mắt đầu tiên cho những người sử dụng mạng Airtel tại Zambia trước khi được Facebook tiếp tục cải thiện trải nghiệm của người dùng và đưa ứng dụng tới nhiều nơi khác trên thế giới.

Long Thượng

Qua ứng dụng Internet.org, khách hàng của Airtel tại Zambia sẽ có quyền truy cập cơ bản tới:

AccuWeather [http://m.accuweather.com/en/zm/zambia-weather?phone=f&partner=internetorg]
Airtel [http://africa.airtel.com/wps/wcm/connect/AfricaRevamp/Zambia/home]
eZeLibrary [http://ezelibrary.bongohive.co.zm/]
Facebook [http://m.facebook.com/]
Facts for Life [http://www.factsforlifeglobal.org/]
Google Search [http://www.google.co.zm/]
Go Zambia Jobs [http://gozambiajobs.com/jobs]
Kokoliko [http://m.kokoliko.net/]
MAMA (Mobile Alliance for Maternal Action) [http://zambia.mama.unicore.io/]
Messenger [http://m.facebook.com/messages]
Wikipedia [http://en.m.wikipedia.org/wiki/Main_Page]
WRAPP (Women's Rights App) [http://www.zamrize.org/wrapp/]
Zambia uReport [http://www.unicef.org/zambia/health_nutrition_12205.html]

Khách hàng của Airtel tại Zambia có thể truy cập những dịch vụ này thông qua ứng dụng Internet.org trên Android, qua trang www.internet.org, hay qua ứng dụng Facebook trên Android.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.